રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોભગતીનો મારગ રે, ફૂલ કેરી પાંખડી રે
સૂંઘે તેને રે સવાદ - ભગતીનો૦
કરણીના પૂરા રે, શૂરા થૈ ચાલશે રે
કાય2 ખાશે માર - ભગતીનો૦
ધરતીના ધીંગા રે પૂરા ન2 જે હશે
મરજીવા ખેલે રે મેદાન - ભગતીનો૦
સ્વાદને સૂંઘ્યા રે ગોપીચંદ ભરથરી રે
જેને વનમાં ઉપજ્યો વેરાગ - ભગતીનો૦
ગુરુના પ્રતાપે રે જેઠીરામ બોલિયા રે
દેજો અમને સંત ચરણમાં વાસ - ભગતીનો૦
bhagtino marag re, phool keri pankhDi re
sunghe tene re sawad bhagtino0
karnina pura re, shura thai chalshe re
kay2 khashe mar bhagtino0
dhartina dhinga re pura na2 je hashe
marjiwa khele re medan bhagtino0
swadne sunghya re gopichand bharathri re
jene wanman upajyo werag bhagtino0
guruna prtape re jethiram boliya re
dejo amne sant charanman was bhagtino0
bhagtino marag re, phool keri pankhDi re
sunghe tene re sawad bhagtino0
karnina pura re, shura thai chalshe re
kay2 khashe mar bhagtino0
dhartina dhinga re pura na2 je hashe
marjiwa khele re medan bhagtino0
swadne sunghya re gopichand bharathri re
jene wanman upajyo werag bhagtino0
guruna prtape re jethiram boliya re
dejo amne sant charanman was bhagtino0
સ્રોત
- પુસ્તક : સોરઠી સંતવાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 29)
- સર્જક : ઝવેરચંદ મેઘાણી
- પ્રકાશક : ગૂર્જર સાહિત્ય ભવન, અમદાવાદ
- વર્ષ : 2017
- આવૃત્તિ : 1