રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમને વહાલો વિશ્વંભરનાથ, કહેા કેમ વિસારું.
સંકલ્પ વિકલ્પ નવખંડમાં, ઠાલું નથી કંઈ ઠામ,
જ્યાં જોઉં ત્યાં તુંહી તુંહી, મારે પડિયું છે તારું કામ... કહો૦
શ્વાસોશ્વાસ સ્મરણ કરું, જપું અજંપા જાપ,
શરીરનો સાંસો મટ્યો, મેં તે આંખે જોયો અવિનાશ... કહો૦
કામી માયા પ્રગટી, મોહ્યો સૌ સંસાર,
મહાજળમાં સૌ પડ્યા, કોઈ વીરલો ઊતરે પાર... કહો૦
ખડદર્શન ખોળીને થાક્યા, નજરે ન આવ્યો નાથ,
જેને કાજ જોગી જંગલ વસ્યા, તે હીરલો લાગ્યા મારે હાથ... કહો૦
સુનમાં જ્યોત ઝળહળે, ઝબકે જ્યોત અપાર,
'અભરામ' કહે નિશ્ચે જાણજો, મારી અધર છે તલવાર... કહો૦
mane wahalo wishwambharnath, kahea kem wisarun
sankalp wikalp nawkhanDman, thalun nathi kani tham,
jyan joun tyan tunhi tunhi, mare paDiyun chhe tarun kaam kaho0
shwasoshwas smran karun, japun ajampa jap,
sharirno sanso matyo, mein te ankhe joyo awinash kaho0
kami maya pragti, mohyo sau sansar,
mahajalman sau paDya, koi wirlo utre par kaho0
khaDdarshan kholine thakya, najre na aawyo nath,
jene kaj jogi jangal wasya, te hirlo lagya mare hath kaho0
sunman jyot jhalahle, jhabke jyot apar,
abhram kahe nishche janjo, mari adhar chhe talwar kaho0
mane wahalo wishwambharnath, kahea kem wisarun
sankalp wikalp nawkhanDman, thalun nathi kani tham,
jyan joun tyan tunhi tunhi, mare paDiyun chhe tarun kaam kaho0
shwasoshwas smran karun, japun ajampa jap,
sharirno sanso matyo, mein te ankhe joyo awinash kaho0
kami maya pragti, mohyo sau sansar,
mahajalman sau paDya, koi wirlo utre par kaho0
khaDdarshan kholine thakya, najre na aawyo nath,
jene kaj jogi jangal wasya, te hirlo lagya mare hath kaho0
sunman jyot jhalahle, jhabke jyot apar,
abhram kahe nishche janjo, mari adhar chhe talwar kaho0
સ્રોત
- પુસ્તક : સુણ શબદ કહે જો સંત-ફકીર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 17)
- સંપાદક : ફારૂક શાહ
- પ્રકાશક : ભરાડ ફાઉન્ડેશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2009