રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપરબે જાઉં તો પીર શાદલ મળિયા,
સાધુડા બોલે મીઠી વાણી રે,
વેલા પધારો પીર સંતોની વારે... વેલા પધારો૦
મરજાદું મેલી મેં તો મારા રે કુળની રે,
ખલકો પેર્યો છે ખાવંદ ખાંતે રે... વેલા પધારો૦
લૂલાં ને લંગડાં આપા દરગાએ તમારી રે,
બૂડતાંની બાંહ્યડી બાપો ઝાલે રે... વેલા પધારો૦
ઊંડા રે જળમાં વા’લે ગજને ગ્રાહ્યો રે,
ધાયો પોતાની એક જ ધાએ રે... વેલા પધારો૦
સેના ભગતની વા’લે ચાકરી જાણી રે,
કંકુવરણી કાયા કીધી રે... વેલા પધારો૦
ચોરાશી સિદ્ધની ધૂણી પરબે બિરાજે રે,
નમણ્યું કરે છે નર ને નારી રે... વેલા પધારો૦
દેવંગી પરતાપે માતા ‘ગંગાબાઈ’ બોલ્યાં,
ખલકો પેર્યો છે ખાવંદ ખાંતે રે... વેલા પધારો૦
parbe jaun to peer shadal maliya,
sadhuDa bole mithi wani re,
wela padharo peer santoni ware wela padharo0
marjadun meli mein to mara re kulni re,
khalko peryo chhe khawand khante re wela padharo0
lulan ne langDan aapa dargaye tamari re,
buDtanni banhyDi bapo jhale re wela padharo0
unDa re jalman wa’le gajne grahyo re,
dhayo potani ek ja dhaye re wela padharo0
sena bhagatni wa’le chakari jani re,
kankuwarni kaya kidhi re wela padharo0
chorashi siddhni dhuni parbe biraje re,
namanyun kare chhe nar ne nari re wela padharo0
dewangi partape mata ‘gangabai’ bolyan,
khalko peryo chhe khawand khante re wela padharo0
parbe jaun to peer shadal maliya,
sadhuDa bole mithi wani re,
wela padharo peer santoni ware wela padharo0
marjadun meli mein to mara re kulni re,
khalko peryo chhe khawand khante re wela padharo0
lulan ne langDan aapa dargaye tamari re,
buDtanni banhyDi bapo jhale re wela padharo0
unDa re jalman wa’le gajne grahyo re,
dhayo potani ek ja dhaye re wela padharo0
sena bhagatni wa’le chakari jani re,
kankuwarni kaya kidhi re wela padharo0
chorashi siddhni dhuni parbe biraje re,
namanyun kare chhe nar ne nari re wela padharo0
dewangi partape mata ‘gangabai’ bolyan,
khalko peryo chhe khawand khante re wela padharo0