
પાપ તારાં પરકાશ જાડેજા!
ધરમ તારો સંભાળ જી;
તારી બેડલીને બૂડવા નહીં દઉં
તારી નાવડીને ડૂબવા નહીં દઉં
જાડેજા રે... એમ તોળલ કે' છે જી. '
હરણ હણ્યાં લખ ચાર તોળી રાણી!
હરણ હણ્યાં લખ ચાર જી,
વનના મોરલા મારિયા,
મેં તો વનના મોરલા મારિયા
તોળાંદે રે.. એમ જેસલ કે' છે જી.–પાપ તારાં૦
ફોડી સરોવર પાળ તોળી રાણી
ફોડી સરોવર પાળ જી!
ગોંદરેથી ગૌધણ વાળિયાં
મેં તો ગોંદરેથી ગૌધણ વાળિયાં
તોળાંદે રે... એમ જેસલ કે' છે જી.—પાપ તારાં૦
લૂંટી કુંવારી જાન તોળી રાણી!
લૂંટી કુંવારી જાન જી,
સાત વીસ મોડબંધા મારિયા
મેં તો સાત વીસ મોડબંધા મારિયા,
તોળાંદે રે... એમ જેસલ કે છે જી.—પાપ તારાં૦
જતા મથેજા વાળ તોળી રાણી!
જતા મથેજા વાળ જી,
એટલા અવગણ મેં કર્યા
એટલા અવગણ મેં કર્યા
તોળાંદે રે... એમ જેસલ કે છે જી.—પાપ તારાં૦
પુણ્યે પાપ ઠેલાય જાડેજા !
પુણ્યે પાપ ઠેલાય જી,
તારી બેડલી બૂડવા નહીં દઉં
તારી નાવડી ડૂબવા નહીં દઉં
જાડેજા રે... એમ તોળલ કે છે જી.—પાપ તારાં૦
pap taran parkash jaDeja!
dharam taro sambhal jee;
tari beDline buDwa nahin daun
tari nawDine Dubwa nahin daun
jaDeja re em tolal ke chhe ji
haran hanyan lakh chaar toli rani!
haran hanyan lakh chaar ji,
wanna morla mariya,
mein to wanna morla mariya
tolande re em jesal ke chhe ji –pap taran0
phoDi sarowar pal toli rani
phoDi sarowar pal jee!
gondrethi gaudhan waliyan
mein to gondrethi gaudhan waliyan
tolande re em jesal ke chhe ji —pap taran0
lunti kunwari jaan toli rani!
lunti kunwari jaan ji,
sat wees moDbandha mariya
mein to sat wees moDbandha mariya,
tolande re em jesal ke chhe ji —pap taran0
jata matheja wal toli rani!
jata matheja wal ji,
etla awgan mein karya
etla awgan mein karya
tolande re em jesal ke chhe ji —pap taran0
punye pap thelay jaDeja !
punye pap thelay ji,
tari beDli buDwa nahin daun
tari nawDi Dubwa nahin daun
jaDeja re em tolal ke chhe ji —pap taran0
pap taran parkash jaDeja!
dharam taro sambhal jee;
tari beDline buDwa nahin daun
tari nawDine Dubwa nahin daun
jaDeja re em tolal ke chhe ji
haran hanyan lakh chaar toli rani!
haran hanyan lakh chaar ji,
wanna morla mariya,
mein to wanna morla mariya
tolande re em jesal ke chhe ji –pap taran0
phoDi sarowar pal toli rani
phoDi sarowar pal jee!
gondrethi gaudhan waliyan
mein to gondrethi gaudhan waliyan
tolande re em jesal ke chhe ji —pap taran0
lunti kunwari jaan toli rani!
lunti kunwari jaan ji,
sat wees moDbandha mariya
mein to sat wees moDbandha mariya,
tolande re em jesal ke chhe ji —pap taran0
jata matheja wal toli rani!
jata matheja wal ji,
etla awgan mein karya
etla awgan mein karya
tolande re em jesal ke chhe ji —pap taran0
punye pap thelay jaDeja !
punye pap thelay ji,
tari beDli buDwa nahin daun
tari nawDi Dubwa nahin daun
jaDeja re em tolal ke chhe ji —pap taran0



સ્રોત
- પુસ્તક : પુરાતન જ્યોત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 155)
- સંપાદક : ઝવેરચંદ મેઘાણી
- વર્ષ : 1962
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ