રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનૂર દરગા પર વારી, ખાવિંદ નિત્ય ચડે અસવારી,
હુકમ કરો તો રહીએ હજૂરમાં, નૂર દરગા પર વારી જી.
પાંચ તત્ત્વ કા બન્યા બંગલા, દસ માંહી મેલી બારી જી,
અવિનાશી તો આવે ને જાવે, સરભંગીના યારી... નૂર૦
સાચાની સાથે સગપણ કીધું, તન વીંધાણું ગુરુ બારણે,
ભવસાગરથી તારી લીધા, વાળ તારે વારણે... નૂર૦
પરબે તો પીર પોતે પધાર્યા, નકલંક નેજાધારી,
લીલાં ને પીળાં નિશાન ફરકે, દરગા ઉપર વારી... નૂર૦
પ્રીત વિના પરમોદિયે, તે ખાંડ લાગે ખારી,
હેત વિના હરિ હાથ ન આવે, હેત તણી બલિહારી... નૂર૦
અનામ ચીનો આત્મા, તેણે દિલની દુગ્ધા ટાળી,
‘ગંગેવદાસ’ મા હૂરાને ચરણે, અલખ લીઓ ઉગારી... નૂર૦
noor darga par wari, khawind nitya chaDe aswari,
hukam karo to rahiye hajurman, noor darga par wari ji
panch tattw ka banya bangla, das manhi meli bari ji,
awinashi to aawe ne jawe, sarbhangina yari noor0
sachani sathe sagpan kidhun, tan windhanun guru barne,
bhawsagarthi tari lidha, wal tare warne noor0
parbe to peer pote padharya, naklank nejadhari,
lilan ne pilan nishan pharke, darga upar wari noor0
preet wina parmodiye, te khanD lage khari,
het wina hari hath na aawe, het tani balihari noor0
anam chino aatma, tene dilni dugdha tali,
‘gangewdas’ ma hurane charne, alakh lio ugari noor0
noor darga par wari, khawind nitya chaDe aswari,
hukam karo to rahiye hajurman, noor darga par wari ji
panch tattw ka banya bangla, das manhi meli bari ji,
awinashi to aawe ne jawe, sarbhangina yari noor0
sachani sathe sagpan kidhun, tan windhanun guru barne,
bhawsagarthi tari lidha, wal tare warne noor0
parbe to peer pote padharya, naklank nejadhari,
lilan ne pilan nishan pharke, darga upar wari noor0
preet wina parmodiye, te khanD lage khari,
het wina hari hath na aawe, het tani balihari noor0
anam chino aatma, tene dilni dugdha tali,
‘gangewdas’ ma hurane charne, alakh lio ugari noor0
સ્રોત
- પુસ્તક : સંતસમાજ ભજનાવળી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 172)
- પ્રકાશક : મંગળદાસ જોઈતારામ બુકસેલર, રીચી રોડ, અમદાવાદ.
- વર્ષ : 1925
- આવૃત્તિ : 2