રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનિવૃત્તિ પ્રવૃત્તિ પરખી એક, સંકલ્પ દૂર કરો.
જીવન મુક્તિ જાણી તમો, સંતોષ વરને વરો.
આ અવલ કવલની છે સાધના, તેનું સહેજે સમરણ કરજો,
અનાદિ વચન છે ગુરુદેવનું, તેનું ધ્યાન તમે તમારી નાભિમાં ધરજો... નિવૃત્તિ૦
એ પોતાના પુન્યના પારખાં, તે ગુપ્તદાન તમે દેજો,
આમાં શાંતિ તપ સોહંમ છે, તે તમારો આત્મા ઓળખી લેજો... નિવૃત્તિ૦
એ વૃક્ષ રૂપ એક જ છે, તેમાંથી આ ડુવાદશ પ્રગટિયા ડાળા,
અનુભવથી ઓળખો તો સોહંમપદ બાવન અક્ષરથી છે બારા... નિવૃત્તિ૦
એ દમ કદમના દોરમાં, નિરભેપદને તમે નિહાળો,
દશમાં સોહંમમાં સુરતા લગાવો તો, ઝરે અખંડિત ઝારો... નિવૃત્તિ૦
એ સતગુરુજીએ વચન સુણાવ્યો, જરાય નથી જૂઠો,
સત્સંગ રૂપી પાટી કરી, વચન વતરણેથી એક જ એકડો ઘૂંટો... નિવૃત્તિ૦
આ અનુભવી સ્કૂલ(?)માં, અભય વચન સતગુરુએ સુણાવ્યા,
દાસ ‘ઉગા’ને સતગુરુ હીરસાગર મળ્યા, આ દેહીમાં દર્શાવ્યા... નિવૃત્તિ૦
niwritti prwritti parkhi ek, sankalp door karo
jiwan mukti jani tamo, santosh warne waro
a awal kawalni chhe sadhana, tenun saheje samran karjo,
anadi wachan chhe gurudewanun, tenun dhyan tame tamari nabhiman dharjo niwritti0
e potana punyna parkhan, te guptdan tame dejo,
aman shanti tap sohanm chhe, te tamaro aatma olkhi lejo niwritti0
e wriksh roop ek ja chhe, temanthi aa Duwadash pragatiya Dala,
anubhawthi olkho to sohanmpad bawan aksharthi chhe bara niwritti0
e dam kadamna dorman, nirbhepadne tame nihalo,
dashman sohanmman surta lagawo to, jhare akhanDit jharo niwritti0
e satagurujiye wachan sunawyo, jaray nathi jutho,
satsang rupi pati kari, wachan watarnethi ek ja ekDo ghunto niwritti0
a anubhwi skul(?)man, abhay wachan satagurue sunawya,
das ‘uga’ne satguru hirsagar malya, aa dehiman darshawya niwritti0
niwritti prwritti parkhi ek, sankalp door karo
jiwan mukti jani tamo, santosh warne waro
a awal kawalni chhe sadhana, tenun saheje samran karjo,
anadi wachan chhe gurudewanun, tenun dhyan tame tamari nabhiman dharjo niwritti0
e potana punyna parkhan, te guptdan tame dejo,
aman shanti tap sohanm chhe, te tamaro aatma olkhi lejo niwritti0
e wriksh roop ek ja chhe, temanthi aa Duwadash pragatiya Dala,
anubhawthi olkho to sohanmpad bawan aksharthi chhe bara niwritti0
e dam kadamna dorman, nirbhepadne tame nihalo,
dashman sohanmman surta lagawo to, jhare akhanDit jharo niwritti0
e satagurujiye wachan sunawyo, jaray nathi jutho,
satsang rupi pati kari, wachan watarnethi ek ja ekDo ghunto niwritti0
a anubhwi skul(?)man, abhay wachan satagurue sunawya,
das ‘uga’ne satguru hirsagar malya, aa dehiman darshawya niwritti0
સ્રોત
- પુસ્તક : રાજયોગ વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 99)
- સર્જક : રામજી હીરસાગર
- પ્રકાશક : રામજી હીરસાગર, તિલક પ્લોટ, શેરી નં. 2, કૃષ્ણ સિનેમા પાછળ, રાજકોટ - 360001