
નિગમ ઘાટ નર ચડિયા,
અગમે સોઈ સંત ઓધરિયા... નીરખ્યા નિગમ.
અગમ સગમ સો લિયા લગન સે, આપ રૂપ અવતરિયા,
દમ કા ધામ સૂન મેં દરશ્યા, ઉલટ અકળ ઘર કળિયા... નીરખ્યા નિગમ૦
ભાવ અભાવ સુભાવ ન ભેદા, ભક્ત દેશ એક ભરિયા,
નીર સધીર સદા લગ સરખા, ધીર સીર દલ દરિયા... નીરખ્યા નિગમ૦
અણી અગર પર અધર સ્વરૂપા, બન્યા સૂરત સાંવરિયા,
તન કા તાર તખત પર તેજા, પેજા લાલ સે પડિયા... નીરખ્યા નિગમ૦
પૂરણ સત્ત સંગત કી પ્રાપ્તિ, જિન જાગ્યા તિન જડિયા,
'જીવણદાસ' ચરણ સતગુરુ કે, સહેજે નામ સમરિયા... નીરખ્યા નિગમ૦
nigam ghat nar chaDiya,
agme soi sant odhariya nirakhya nigam
agam sagam so liya lagan se, aap roop awatariya,
dam ka dham soon mein darashya, ulat akal ghar kaliya nirakhya nigam0
bhaw abhaw subhaw na bheda, bhakt desh ek bhariya,
neer sadhir sada lag sarkha, dheer seer dal dariya nirakhya nigam0
ani agar par adhar swrupa, banya surat sanwariya,
tan ka tar takhat par teja, peja lal se paDiya nirakhya nigam0
puran satt sangat ki prapti, jin jagya tin jaDiya,
jiwandas charan satguru ke, saheje nam samariya nirakhya nigam0
nigam ghat nar chaDiya,
agme soi sant odhariya nirakhya nigam
agam sagam so liya lagan se, aap roop awatariya,
dam ka dham soon mein darashya, ulat akal ghar kaliya nirakhya nigam0
bhaw abhaw subhaw na bheda, bhakt desh ek bhariya,
neer sadhir sada lag sarkha, dheer seer dal dariya nirakhya nigam0
ani agar par adhar swrupa, banya surat sanwariya,
tan ka tar takhat par teja, peja lal se paDiya nirakhya nigam0
puran satt sangat ki prapti, jin jagya tin jaDiya,
jiwandas charan satguru ke, saheje nam samariya nirakhya nigam0



સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજન ભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 263)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- પ્રકાશક : દ્ગુરુ વિશ્રામસાહેબની જગ્યા, મુ. કોટડા સાંગાણી, જિ. રાજકોટ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : 6