રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઈતની બાત ન બૂઝી લોગાં, આપ નિભાતા કરી સો કોએ,
ઈલમ કુદરત જિસ થોરા હોવે, કી મજબૂર વિચારા હોએ.
જમાલ જમાલ ખલભલ જાસી, જલાલ જલાલ મિલ એકચ થાસી,
જે જિસ સિફત દો માલી હોવે, વહી સિફત ઉસ જાત મિલાસી.
દૂઈ વજૂદ કૂં મૌજૂદ હોના, યે તો બાત મુહાલ હૈ લોગાં,
એક હકીકત હૈ બડી આહે, જાન ન માનૂં કાહે ભૂકા.
itni baat na bujhi logan, aap nibhata kari so koe,
ilam kudrat jis thora howe, ki majbur wichara hoe
jamal jamal khalbhal jasi, jalal jalal mil ekach thasi,
je jis siphat do mali howe, wahi siphat us jat milasi
dui wajud koon maujud hona, ye to baat muhal hai logan,
ek hakikat hai baDi aahe, jaan na manun kahe bhuka
itni baat na bujhi logan, aap nibhata kari so koe,
ilam kudrat jis thora howe, ki majbur wichara hoe
jamal jamal khalbhal jasi, jalal jalal mil ekach thasi,
je jis siphat do mali howe, wahi siphat us jat milasi
dui wajud koon maujud hona, ye to baat muhal hai logan,
ek hakikat hai baDi aahe, jaan na manun kahe bhuka
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાત કી હિન્દુસ્તાની કાવ્યધારા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સંપાદક : ડૉ. અંબાશંકર નાગર, પ્રો. અલાબખ્શ શેખ
- પ્રકાશક : ગૂજરાત વિદ્યાપીઠ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1991
- આવૃત્તિ : 1