રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજુગત સે નર જીવે જોગી
મુગત સે પરમાણ રે
દયા કફની પેર બાવા, નામ હૈ નિર્વાણ જી,
ખમા ખલકો પેર અવધૂત, નામ હૈ આલેક જી...
એવા એવા ગુરુ મારા, ગગન સુધી જાય રે,
કોણ સીંચે, કોણ પીએ, કોણમાં સમાય જી?
એવા ગુરુ મારા ચક્કર ભેદી, ગગન સુધી જાય રે,
નૂરતા સીંચે, સુરતા પીએ, સૂનમાં સમાય જી...
શૂરા માથે પૂરા આવ્યા, આવ્યા લડાઈ માંહ્ય રે,
જ્ઞાન હુંદા ગોળા વરસે, રતનિયાં વેરાય જી...
તીન શોધો, પાંચ બાંધો, આઠ માંહ્યલો ઠાઠ રે,
આવો હંસા, પીઓ પાણી ત્રિવેણીના ઘાટ જી...
મેલ માયા, મેલ મમતા, મેલ ડારો દોય રે,
મછંદરનો ચેલો બોલ્યા, જોગ ઐસા હોય જી...
જુગત સે નર જીવે જોગી૦
jugat se nar jiwe jogi
mugat se parman re
daya kaphni per bawa, nam hai nirwan ji,
khama khalko per awadhut, nam hai aalek ji
ewa ewa guru mara, gagan sudhi jay re,
kon sinche, kon piye, konman samay jee?
ewa guru mara chakkar bhedi, gagan sudhi jay re,
nurta sinche, surta piye, sunman samay ji
shura mathe pura aawya, aawya laDai manhya re,
gyan hunda gola warse, rataniyan weray ji
teen shodho, panch bandho, aath manhylo thath re,
awo hansa, pio pani triwenina ghat ji
mel maya, mel mamta, mel Daro doy re,
machhandarno chelo bolya, jog aisa hoy ji
jugat se nar jiwe jogi0
jugat se nar jiwe jogi
mugat se parman re
daya kaphni per bawa, nam hai nirwan ji,
khama khalko per awadhut, nam hai aalek ji
ewa ewa guru mara, gagan sudhi jay re,
kon sinche, kon piye, konman samay jee?
ewa guru mara chakkar bhedi, gagan sudhi jay re,
nurta sinche, surta piye, sunman samay ji
shura mathe pura aawya, aawya laDai manhya re,
gyan hunda gola warse, rataniyan weray ji
teen shodho, panch bandho, aath manhylo thath re,
awo hansa, pio pani triwenina ghat ji
mel maya, mel mamta, mel Daro doy re,
machhandarno chelo bolya, jog aisa hoy ji
jugat se nar jiwe jogi0
સ્રોત
- પુસ્તક : ભજનરસ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સર્જક : મકરંદ દવે
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1987
- આવૃત્તિ : 1