
જ્ઞાની, ગોતજો રે
માતમ મોતીનો મરમ
જ્ઞાની ગોતજો રે.
સ્વર્ગ મૃત્યુ પાતાલ મેં, જોયા સાતે દ્વીપ,
સાયર માંહી નીપજે સો મોતી સંઘરે છીપ.
જ્ઞાની, ગોતજો રે...
સ્વાતિ જલ સંઘરે, પડો ધરન મેં આય,
સંત ઝવેરી પારખે, તે મોંઘે મૂલ વેચાય.
જ્ઞાની, ગોતજો રે...
મોતી મોંઘા મૂલનાં, સંત ઝવેરી જાણે,
સુરતા સોહાગણ સુંદરી સો અમરવરને માણે.
જ્ઞાની, ગોતજો રે...
અમૃત પીધું પ્રેમથી, તું જીરવજે શિર સાટે,
સનમુખ રહેજે સંતથી તો પહોંચીશ સ્હેલી વાટે.
જ્ઞાની, ગોતજો રે...
સોદા કર લે સાચ કા, મત ખોલો તું મૂઠ,
'તિલકદાસ' કહે સાચ સમજ લે, મત માને તું જૂઠ.
જ્ઞાની, ગોતજો રે...
gyani, gotjo re
matam motino maram
gyani gotjo re
swarg mrityu patal mein, joya sate dweep,
sayar manhi nipje so moti sanghre chheep
gyani, gotjo re
swati jal sanghre, paDo dharan mein aay,
sant jhaweri parkhe, te monghe mool wechay
gyani, gotjo re
moti mongha mulnan, sant jhaweri jane,
surta sohagan sundri so amarawarne mane
gyani, gotjo re
amrit pidhun premthi, tun jirawje shir sate,
sanmukh raheje santthi to pahonchish sheli wate
gyani, gotjo re
soda kar le sach ka, mat kholo tun mooth,
tilakdas kahe sach samaj le, mat mane tun jooth
gyani, gotjo re
gyani, gotjo re
matam motino maram
gyani gotjo re
swarg mrityu patal mein, joya sate dweep,
sayar manhi nipje so moti sanghre chheep
gyani, gotjo re
swati jal sanghre, paDo dharan mein aay,
sant jhaweri parkhe, te monghe mool wechay
gyani, gotjo re
moti mongha mulnan, sant jhaweri jane,
surta sohagan sundri so amarawarne mane
gyani, gotjo re
amrit pidhun premthi, tun jirawje shir sate,
sanmukh raheje santthi to pahonchish sheli wate
gyani, gotjo re
soda kar le sach ka, mat kholo tun mooth,
tilakdas kahe sach samaj le, mat mane tun jooth
gyani, gotjo re



સ્રોત
- પુસ્તક : સુણ શબદ કહે જો સંત-ફકીર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સંપાદક : ફારૂક શાહ
- પ્રકાશક : ભરાડ ફાઉન્ડેશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2009