રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમેરુ તો ડગે પણ જેનાં મનડાં ડગે નહિ રે,
મરને ભાંગી પડે બ્રહ્માંડજી,
વિપત્તિ પડે તોયે વણસે નહિ રે,
સોઈ હરિજનનાં પરમાણ રે... મેરુ૦
ચિત્તની વૃત્તિ સદાય નિર્મળ રાખે ને,
કોઈની નવ કરે આશ રે,
દાન દેવે પણ રહે અજાચી રે,
વચનમાં રાખે વિશ્વાસ રે જી... મેરુ૦
હરખ શોકની ના’વે હેડકી રે,
આઠે પહોરે આનંદ રે,
નિત્ય રહે સત્સંગમાં એ તો રે,
તોડે એ માયા કેરા ફંદ રે... મેરુ૦
તન, મન, ધન જે પ્રભુને અર્પે રે,
ધન્ય નિજારી નર ને નાર રે,
એકાંતે બેસીને અલખ આરાધે રે,
પ્રભુ પધારે દ્વાર રે... મેરુ૦
સંગત કરો તો તમે એવાની કરજો રે,
ભજનમાં રહેજો ભરપુર રે,
‘ગંગાસતી’ એમ બોલિયાં પાનબાઈ રે,
જેનાં નયણોમાં વરસે નૂર રે... મેરુ૦
meru Dage pan jenan manDan Dage nahi re,
marne bhangi paDe brahmanDji,
wipatti paDe toye wanse nahi re,
soi harijannan parman re meru0
chittni writti saday nirmal rakhe ne,
koini naw kare aash re,
dan dewe pan rahe ajachi re,
wachanman rakhe wishwas re ji meru0
harakh shokni na’we heDki re,
athe pahore anand re,
nitya rahe satsangman e to re,
toDe e maya kera phand re meru0
tan, man, dhan je prabhune arpe re,
dhanya nijari nar ne nar re,
ekante besine alakh aradhe re,
prabhu padhare dwar re meru0
sangat karo to tame ewani karjo re,
bhajanman rahejo bharpur re,
‘gangasti’ em boliyan panbai re,
jenan naynoman warse noor re meru0
meru Dage pan jenan manDan Dage nahi re,
marne bhangi paDe brahmanDji,
wipatti paDe toye wanse nahi re,
soi harijannan parman re meru0
chittni writti saday nirmal rakhe ne,
koini naw kare aash re,
dan dewe pan rahe ajachi re,
wachanman rakhe wishwas re ji meru0
harakh shokni na’we heDki re,
athe pahore anand re,
nitya rahe satsangman e to re,
toDe e maya kera phand re meru0
tan, man, dhan je prabhune arpe re,
dhanya nijari nar ne nar re,
ekante besine alakh aradhe re,
prabhu padhare dwar re meru0
sangat karo to tame ewani karjo re,
bhajanman rahejo bharpur re,
‘gangasti’ em boliyan panbai re,
jenan naynoman warse noor re meru0
સ્રોત
- પુસ્તક : ગંગાસતીનાં ભજનો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સંપાદક : નિર્મલ
- પ્રકાશક : ગૌરવ પબ્લિકેશન, અમદાવાદ-1