
મેરે સદ્ગુરુ શહેર બસાયો,
બનજારા તું તો બનજ કરન યહાં આયો.
હીરો મોતી કી પોઠ ભરી કે, બનજારો એક આયો,
જૌહરી ખોજત દિન ગમાયે, બહુરી બાજાર ભટકાયો... બનજારા૦
રેન ભયા વન ગાફિલ સોયા, ભોર હી નિંદ જગાયો,
હીરા મોતી ગયે લુંટાઈ, બહુરી માલ ચુરાયો... બનજારા૦
બનજારા ઊઠ રોવન લાગે, સુનત લોગ હી ધાયો,
ઠગની કા યહી બાસ હી મેં, તું કૈસે આય ફસાયો... બનજારા૦
અબ તો તુઝે રોના હી હોગા, જીવનભર પછતાયો,
યહ મનુજ તન હાર ગયે, તૂને ફોકટ ફેરા ખાયો... બનજારા૦
પરદેશી એક જીવ બનજારો, દેહ નગર મેં આયો,
'તેજાનંદ' સદ્ગુરુ પુકારે, ચતુર તોહે ચેતાયો... બનજારા૦
mere sadguru shaher basayo,
banjara tun to banaj karan yahan aayo
hiro moti ki poth bhari ke, banjaro ek aayo,
jauhari khojat din gamaye, bahuri bajar bhatkayo banjara0
ren bhaya wan gaphil soya, bhor hi nind jagayo,
hira moti gaye luntai, bahuri mal churayo banjara0
banjara uth rowan lage, sunat log hi dhayo,
thagni ka yahi bas hi mein, tun kaise aay phasayo banjara0
ab to tujhe rona hi hoga, jiwanbhar pachhtayo,
ye manuj tan haar gaye, tune phokat phera khayo banjara0
pardeshi ek jeew banjaro, deh nagar mein aayo,
tejanand sadguru pukare, chatur tohe chetayo banjara0
mere sadguru shaher basayo,
banjara tun to banaj karan yahan aayo
hiro moti ki poth bhari ke, banjaro ek aayo,
jauhari khojat din gamaye, bahuri bajar bhatkayo banjara0
ren bhaya wan gaphil soya, bhor hi nind jagayo,
hira moti gaye luntai, bahuri mal churayo banjara0
banjara uth rowan lage, sunat log hi dhayo,
thagni ka yahi bas hi mein, tun kaise aay phasayo banjara0
ab to tujhe rona hi hoga, jiwanbhar pachhtayo,
ye manuj tan haar gaye, tune phokat phera khayo banjara0
pardeshi ek jeew banjaro, deh nagar mein aayo,
tejanand sadguru pukare, chatur tohe chetayo banjara0



સ્રોત
- પુસ્તક : સંત શ્રી તેજાનંદ સ્વામી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 601)
- સંપાદક : મનસુખલાલ મગનલાલ રાણા
- પ્રકાશક : મનસુખલાલ મગનલાલ રાણા
- વર્ષ : 1929