રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારો બાલુડો સંન્યાસી,
દેહ દેવળ મઠવાસી....મારો૦
ઈડા પિંગલા મારગ તજી દ્યો જી, સુખમના ઘરવાસી,
બ્રહ્મરંધ્ર મધિ આસન પૂરી બાબુ, અનહદ તાન બજાસી... મારો૦
યમ-નિયમ આસન જયકારી, પ્રાણાયામ અભ્યાસી,
પ્રત્યાહાર ધારણા ધારી, ધ્યાન સમાધિ સમાસી... મારો૦
મૂલ ઉત્તરગુણ મુદ્રા ધારી, પર્યંકાસન ચારી,
રેચક પૂરક કુંભક સારી, મન ઇંદ્રિય જયકારી... મારો૦
થિરતા જોગ જુગતિ અનુસારી, આપોઆપ વિમાસી,
'આનંદઘન' પરમાતમ અનુસારી, સીઝે કાજ સમાસી... મારા૦
maro baluDo sannyasi,
deh dewal mathwasi maro0
iDa pingla marag taji dyo ji, sukhamna gharwasi,
brahmrandhr madhi aasan puri babu, anhad tan bajasi maro0
yam niyam aasan jaykari, pranayam abhyasi,
pratyahar dharna dhari, dhyan samadhi samasi maro0
mool uttargun mudra dhari, paryankasan chari,
rechak purak kumbhak sari, man indriy jaykari maro0
thirta jog jugati anusari, apoap wimasi,
anandghan parmatam anusari, sijhe kaj samasi mara0
maro baluDo sannyasi,
deh dewal mathwasi maro0
iDa pingla marag taji dyo ji, sukhamna gharwasi,
brahmrandhr madhi aasan puri babu, anhad tan bajasi maro0
yam niyam aasan jaykari, pranayam abhyasi,
pratyahar dharna dhari, dhyan samadhi samasi maro0
mool uttargun mudra dhari, paryankasan chari,
rechak purak kumbhak sari, man indriy jaykari maro0
thirta jog jugati anusari, apoap wimasi,
anandghan parmatam anusari, sijhe kaj samasi mara0
સ્રોત
- પુસ્તક : સંતસુધા-૧ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 61)
- સર્જક : સં. જોરાવરસિંહ જાદવ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1989
- આવૃત્તિ : 1