રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારી જરા-મરણ ભે ભાંગે રે... મારા લખ ચોરાશી ફેરા ટાળે રે...
મુંને ઐસા મળે ગુરુ અમર આરાધી...
વ્હાલા મારા વનરા વનમાં તપીઓ તપસ્યા સાંધે,
જરા-મરણની એણે ખબર્યું નથી ઈ તો માયા મમતા માંગે હરિ...
મારી જરા-મરણ ભે ભાંગે૦
વ્હાલા મારા દેવી ને દેવતા પીર પેગંબર સર્વે મલીદા માંગે હરિ
મારી જરા-મરણ ભે ભાંગે૦
જમરાજા આવે એના જીવડાને લેવા પછે સરવે જુજવા ભાગે હરિ...
મારી જરા-મરણ ભે ભાંગે૦
વ્હાલા મારા તખત તરવેણીના મોલમાં નિયાં અનહદ વાજાં વાગે હરિ
અગમ ખડકી ખોલી દ્યો ઈમાં ઝલહલ જ્યોતું જાગે હરિ...
મારી જરા-મરણ ભે ભાંગી૦
વ્હાલા મારા સતગુરુજીની સાનમાં અમને કળજગ કડવો લાગે હરિ
દોઈ કર જોડી ‘બાવો કાપડી’ બોલ્યા મારો સતગુરુ પાર ઉતારે હરિ...
મારી જરા-મરણ ભે ભાંગે રે૦
mari jara maran bhae bhange re mara lakh chorashi phera tale re
munne aisa male guru amar aradhi
whala mara wanra wanman tapio tapasya sandhe,
jara maranni ene khabaryun nathi i to maya mamta mange hari
mari jara maran bhae bhange0
whala mara dewi ne dewta peer pegambar sarwe malida mange hari
mari jara maran bhae bhange0
jamraja aawe ena jiwDane lewa pachhe sarwe jujwa bhage hari
mari jara maran bhae bhange0
whala mara takhat tarwenina molman niyan anhad wajan wage hari
agam khaDki kholi dyo iman jhalhal jyotun jage hari
mari jara maran bhae bhangi0
whala mara satagurujini sanman amne kaljag kaDwo lage hari
doi kar joDi ‘bawo kapDi’ bolya maro satguru par utare hari
mari jara maran bhae bhange re0
mari jara maran bhae bhange re mara lakh chorashi phera tale re
munne aisa male guru amar aradhi
whala mara wanra wanman tapio tapasya sandhe,
jara maranni ene khabaryun nathi i to maya mamta mange hari
mari jara maran bhae bhange0
whala mara dewi ne dewta peer pegambar sarwe malida mange hari
mari jara maran bhae bhange0
jamraja aawe ena jiwDane lewa pachhe sarwe jujwa bhage hari
mari jara maran bhae bhange0
whala mara takhat tarwenina molman niyan anhad wajan wage hari
agam khaDki kholi dyo iman jhalhal jyotun jage hari
mari jara maran bhae bhangi0
whala mara satagurujini sanman amne kaljag kaDwo lage hari
doi kar joDi ‘bawo kapDi’ bolya maro satguru par utare hari
mari jara maran bhae bhange re0
સ્રોત
- પુસ્તક : સતની સરવાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 39)
- સંપાદક : નિરંજન રાજ્યગુરુ
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની, ફુવારા સામે, ગાંધી રોડ, અમદાવાદ - 380001
- વર્ષ : 2000
- આવૃત્તિ : 1