
સાંઈ, મન મુસાફર આયો,
સાથે દેહ અમૂલખ લાયો,
જામેં નામ નબીકો પાયો.
બાંધી કમર ને ચાલ્યો વિદેશે, નેકી નામ ધરાયો,
તનકી તોપાં, હરદમ દારૂ, સેલ સેતાન ટાયો... સાંઈ૦
અનભે હો કે ગયો મહાબનમેં, વેરી ઘાવ લગાયો,
જ્ઞાન ગરીબી, શબ્દ ગલોલા, ભવકો બુરજ ઉડાયો... સાંઈ૦
મેરી તેરી માન ગુમાના, સો ફોગટ ફેર ખવાયો,
હર દમ હિંમત લાઉં અલફ મેં, ખાંતે ખેલ મચાયો... સાંઈ૦
કરી કમાઈ સાધ ચરનકી, નેનેં સેન લખાયો,
દાસ ‘દયો’ કે' દિલ દરવેશી, નૂરેં નૂર જમાયો...
સાંઈ, મન મુસાફર આયો.
sani, man musaphar aayo,
sathe deh amulakh layo,
jamen nam nabiko payo
bandhi kamar ne chalyo wideshe, neki nam dharayo,
tanki topan, hardam daru, sel setan tayo sani0
anbhe ho ke gayo mahabanmen, weri ghaw lagayo,
gyan garibi, shabd galola, bhawko buraj uDayo sani0
meri teri man gumana, so phogat pher khawayo,
har dam hinmat laun alaph mein, khante khel machayo sani0
kari kamai sadh charanki, nenen sen lakhayo,
das ‘dayo’ ke dil darweshi, nuren noor jamayo
sani, man musaphar aayo
sani, man musaphar aayo,
sathe deh amulakh layo,
jamen nam nabiko payo
bandhi kamar ne chalyo wideshe, neki nam dharayo,
tanki topan, hardam daru, sel setan tayo sani0
anbhe ho ke gayo mahabanmen, weri ghaw lagayo,
gyan garibi, shabd galola, bhawko buraj uDayo sani0
meri teri man gumana, so phogat pher khawayo,
har dam hinmat laun alaph mein, khante khel machayo sani0
kari kamai sadh charanki, nenen sen lakhayo,
das ‘dayo’ ke dil darweshi, nuren noor jamayo
sani, man musaphar aayo



સ્રોત
- પુસ્તક : સત કેરી વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 156)
- સંપાદક : મકરંદ દવે
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1991