રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો
લોક-પરલોક
lok parlok
શાહ અલી જીવ ગામધની
Shah Ali Jeev Gaamdhani
ઇસ બસ્તી કા ક્યા પતિયારા,
આજ તુમ્હૂં કલ દૂજોં મારા.
સો ક્યૂં તીસ કૂં ધરે પ્યારા,
યે જગ બાંદી ઉસ જગ કી ફરે.
જહાં ન નિમટે ખેલ સવેરે,
જાનૂં બાત સહી કર મેરી.
is basti ka kya patiyara,
aj tumhun kal dujon mara
so kyoon tees koon dhare pyara,
ye jag bandi us jag ki phare
jahan na nimte khel sawere,
janun baat sahi kar meri
is basti ka kya patiyara,
aj tumhun kal dujon mara
so kyoon tees koon dhare pyara,
ye jag bandi us jag ki phare
jahan na nimte khel sawere,
janun baat sahi kar meri
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાત કી હિન્દુસ્તાની કાવ્યધારા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સંપાદક : ડૉ. અંબાશંકર નાગર, પ્રો. અલાબખ્શ શેખ
- પ્રકાશક : ગૂજરાત વિદ્યાપીઠ, અમદાવાદ