રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરવિ સાહેબ ગુરુ સૂરમા, કાટી ભવ-જંજીર,
કાદર અપનો જાનિ કર, લે ગયે ભવ-જલ તીર.
યહ સંસાર સૂના લગે, માયા લગે વિષધાર,
કાદર કફની પહિન કે, ખોજે ખેવનહાર.
તન પૈ ભસ્મ રમાય કે, લિયા ફકીરી વેશ,
કાબા કાદર ક્યા હુઆ, કૈસે ભયા દરવેશ.
હરિ-સુમિરણ મેં રાંચ કે, છાંડે જગ-જંજાલ,
કાદર અબ કૈસે રહે, ભજ મન શ્રીગોપાલ.
કાદર નૈના ખોલિયે, આયે ખેવનહાર,
પામર બહુ પછિતાઓગે, નૈયા ડૂબે મઝધાર.
rawi saheb guru surma, kati bhaw janjir,
kadar apno jani kar, le gaye bhaw jal teer
ye sansar suna lage, maya lage wishdhar,
kadar kaphni pahin ke, khoje khewanhar
tan pai bhasm ramay ke, liya phakiri wesh,
kaba kadar kya hua, kaise bhaya darwesh
hari sumiran mein ranch ke, chhanDe jag janjal,
kadar ab kaise rahe, bhaj man shrigopal
kadar naina kholiye, aaye khewanhar,
pamar bahu pachhitaoge, naiya Dube majhdhar
rawi saheb guru surma, kati bhaw janjir,
kadar apno jani kar, le gaye bhaw jal teer
ye sansar suna lage, maya lage wishdhar,
kadar kaphni pahin ke, khoje khewanhar
tan pai bhasm ramay ke, liya phakiri wesh,
kaba kadar kya hua, kaise bhaya darwesh
hari sumiran mein ranch ke, chhanDe jag janjal,
kadar ab kaise rahe, bhaj man shrigopal
kadar naina kholiye, aaye khewanhar,
pamar bahu pachhitaoge, naiya Dube majhdhar
સ્રોત
- પુસ્તક : કલ્યાણ: સંતવાણી અંક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 469)
- પ્રકાશક : ગીતા પ્રેસ, ગોરખપુર (ઉ. પ્ર.)
- વર્ષ : 2021
- આવૃત્તિ : 7