રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈ પરખંદા રે સત શબ્દ કા રૂપ.
કોઈ પરખંદા રે૦
મૂળ શબ્દ સો કહાં સે ઊઠે, કૌન દેશમાં બોલે,
કૌન મંડલ શબ્દું કા વાસા, તત્ત્વ વિચારી તોલે... કોઈ૦
કિતના લંબા કિતના ચૌડા, કિતના હૈ અનુમાના,
કૈસા રૂપ શબ્દ કા સંતો, બતાઈ દિયો કર ધ્યાના... કોઈ૦
કિતના હલકા કિતના ભારી, ખારા હૈ કે મીઠા,
મોહી ગરીબ કું કહી સમજાવો, શબ્દ કૌન બિધિ દીઠા... કોઈ૦
શરીર ખોજ શબ્દ કું પકડો, હાથ ગ્રહી બતલાવો,
પડે પિંડ પ્રગટ ઘર ભાંગે, શબ્દ કહાં સમાવો... કોઈ૦
‘ખીમદાસ’ રવિરામ કું પૂછે, ગમ કર ગગાના હેરી,
કૌન નિરંતર કૌન દેશ મેં, કહાં સમાવે દોરી... કોઈ૦
koi parkhanda re sat shabd ka roop
koi parkhanda re0
mool shabd so kahan se uthe, kaun deshman bole,
kaun manDal shabdun ka wasa, tattw wichari tole koi0
kitna lamba kitna chauDa, kitna hai anumana,
kaisa roop shabd ka santo, batai diyo kar dhyana koi0
kitna halka kitna bhari, khara hai ke mitha,
mohi garib kun kahi samjawo, shabd kaun bidhi ditha koi0
sharir khoj shabd kun pakDo, hath grhi batlawo,
paDe pinD pragat ghar bhange, shabd kahan samawo koi0
‘khimdas’ rawiram kun puchhe, gam kar gagana heri,
kaun nirantar kaun desh mein, kahan samawe dori koi0
koi parkhanda re sat shabd ka roop
koi parkhanda re0
mool shabd so kahan se uthe, kaun deshman bole,
kaun manDal shabdun ka wasa, tattw wichari tole koi0
kitna lamba kitna chauDa, kitna hai anumana,
kaisa roop shabd ka santo, batai diyo kar dhyana koi0
kitna halka kitna bhari, khara hai ke mitha,
mohi garib kun kahi samjawo, shabd kaun bidhi ditha koi0
sharir khoj shabd kun pakDo, hath grhi batlawo,
paDe pinD pragat ghar bhange, shabd kahan samawo koi0
‘khimdas’ rawiram kun puchhe, gam kar gagana heri,
kaun nirantar kaun desh mein, kahan samawe dori koi0
સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજન ભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 47)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- પ્રકાશક : સદ્ગુરુ વિશ્રામસાહેબની જગ્યા, મુ. કોટડા સાંગાણી, જિ. રાજકોટ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : 6