રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકિયા રે પુરુષે વાવ્યાં આંબલિયાનાં બીજ
kiya re purushe wawyan ambaliyanan beej
કિયા રે પુરુષે વાવ્યાં આંબલિયાનાં બીજ,
કિયા રે પુરુષ આંબો રોપિયો રે જી...
રાવત રણશી લાવ્યો આંબલિયાનાં બીજ,
ખીમડિયે કોટવાળે આંબો રોપિયો રે જી...
મંગાવ્યા મંગાવ્યા કવલી તે ગાયનાં દૂધ,
ઈ દૂધે રે આંબલિયાને સીંચિયો રે જી...
ઈ રે આંબાની પાળ્યું ગિયું છે પિયાળ,
ચોરાશી જોજનમાં આંબો સાંચર્યો રે જી...
ઈ રે આંબલિયાને રૂપલા વરણાં છે પાન,
સોનલા સરીખી શાખું લાગિયું રે જી...
મંગાવો મંગાવો નુરત સુરતના દોર,
ઈ દોરેથી આંબલિયાને વેડીએ રે જી...
કિયા રે પુરુષે વાવી આંબલિયાની ડાળ્ય,
કિયા રે પુરુષે આંબો વેડિયો રે જી...
પરથમ કેરી ગઈ ગઢ આબુ ને ગિરનાર,
બીજી કેરી રે સિંગલદ્વીપમાં રે જી...
ત્રીજી કેરી ગઈ દેવ તણે દુવાર,
ચોથી કેરી ગતગંગામાં તો વાવરી રે જી...
બોલ્યા બોલ્યા 'ખીમડિયો કોટવાળ'
મારા સાધુડા અમરાપરમાં માલશે રે જી...
kiya re purushe wawyan ambaliyanan beej,
kiya re purush aambo ropiyo re ji
rawat ranshi lawyo ambaliyanan beej,
khimaDiye kotwale aambo ropiyo re ji
mangawya mangawya kawli te gaynan doodh,
i dudhe re ambaliyane sinchiyo re ji
i re ambani palyun giyun chhe piyal,
chorashi jojanman aambo sancharyo re ji
i re ambaliyane rupla warnan chhe pan,
sonla sarikhi shakhun lagiyun re ji
mangawo mangawo nurat suratna dor,
i dorethi ambaliyane weDiye re ji
kiya re purushe wawi ambaliyani Dalya,
kiya re purushe aambo weDiyo re ji
partham keri gai gaDh aabu ne girnar,
biji keri re singladwipman re ji
triji keri gai dew tane duwar,
chothi keri gatgangaman to wawri re ji
bolya bolya khimaDiyo kotwal
mara sadhuDa amraparman malshe re ji
kiya re purushe wawyan ambaliyanan beej,
kiya re purush aambo ropiyo re ji
rawat ranshi lawyo ambaliyanan beej,
khimaDiye kotwale aambo ropiyo re ji
mangawya mangawya kawli te gaynan doodh,
i dudhe re ambaliyane sinchiyo re ji
i re ambani palyun giyun chhe piyal,
chorashi jojanman aambo sancharyo re ji
i re ambaliyane rupla warnan chhe pan,
sonla sarikhi shakhun lagiyun re ji
mangawo mangawo nurat suratna dor,
i dorethi ambaliyane weDiye re ji
kiya re purushe wawi ambaliyani Dalya,
kiya re purushe aambo weDiyo re ji
partham keri gai gaDh aabu ne girnar,
biji keri re singladwipman re ji
triji keri gai dew tane duwar,
chothi keri gatgangaman to wawri re ji
bolya bolya khimaDiyo kotwal
mara sadhuDa amraparman malshe re ji
સ્રોત
- પુસ્તક : સતની સરવાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 43)
- સંપાદક : નિરંજન રાજ્યગુરુ
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની, ફુવારા સામે, ગાંધી રોડ, અમદાવાદ - 380001
- વર્ષ : 2000
- આવૃત્તિ : 1