રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકાયા મધ્યે સાર હૈ બંદા,
દેહી મેં દીદાર હૈ.
બોલતે કી ખોજ કરના, સમજ સુરતિ આકાશ ધરના,
કાહે કું જમ કું દંડ ભરના, ઊતર ચલના પાર અબધૂ. - કાયા૦
શિખર ભીતર નાદ વાગે, જરા મરણ ઉપાધિ ભાગે,
શબ્દ સુન સુન દૌરી લાગે, તંત શબ્દ ઝણકાર અબધૂ. - કાયા૦
મહેલ કી જબ ખખર પાઈ, ચિન્હ લિયા પ્રાણ ભાઈ,
દર્શનરૂપી નજર આઈ, અલખ અગમ અપાર અબધૂ. - કાયા૦
જ્ઞાન કર કર તોડ ફાંસા, અખંડ ગઢ અવિનાશી વાસા,
ભણે 'ગોરખ' આપ દાસા, ચેત લે રણુંકાર અબધૂ. - કાયા૦
kaya madhye sar hai banda,
dehi mein didar hai
bolte ki khoj karna, samaj surti akash dharna,
kahe kun jam kun danD bharna, utar chalna par abdhu kaya0
shikhar bhitar nad wage, jara maran upadhi bhage,
shabd sun sun dauri lage, tant shabd jhankar abdhu kaya0
mahel ki jab khakhar pai, chinh liya pran bhai,
darshanrupi najar aai, alakh agam apar abdhu kaya0
gyan kar kar toD phansa, akhanD gaDh awinashi wasa,
bhane gorakh aap dasa, chet le ranunkar abdhu kaya0
kaya madhye sar hai banda,
dehi mein didar hai
bolte ki khoj karna, samaj surti akash dharna,
kahe kun jam kun danD bharna, utar chalna par abdhu kaya0
shikhar bhitar nad wage, jara maran upadhi bhage,
shabd sun sun dauri lage, tant shabd jhankar abdhu kaya0
mahel ki jab khakhar pai, chinh liya pran bhai,
darshanrupi najar aai, alakh agam apar abdhu kaya0
gyan kar kar toD phansa, akhanD gaDh awinashi wasa,
bhane gorakh aap dasa, chet le ranunkar abdhu kaya0
સ્રોત
- પુસ્તક : રાજયોગ વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 198)
- પ્રકાશક : રામજી હીરસાગર. પ્રકા. રામજી હીરસાગર, તિલક પ્લોટ, શેરી નં. 2, કૃષ્ણ સિનેમા પાછળ, રાજકોટ - 360001