રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતેરો અવસર બીત્યો જાય બ્હાવરે,
દો દિન કો મહેમાન.
બડે બડે બાદશાહ દેખે, નૂરે-નઝર બલવાન,
કાલ કરાલ સે કૌન બચે હૈ, મિટ ગયે નામ–નિશાન.
તેરો અવસર બીત્યો જાય...
ગજ ઘોડે અરુ સેના ભારી, નારી રૂપ કી ખાન,
સભી એક દિન ત્યારે હોકર, જા સોયે સમસાન.
તેરો અવસર બીત્યો જાય...
સંત સમાગમ સમજ ન જાને, રહે વિષય ગુલતાન,
પચે રહે દિન-રાત મંદ મતિ, જૈસે સૂકર સ્વાન.
તેરો અવસર બીત્યો જાય...
ઈક પલ સાહેબ નામ ન લીન્હા, હાય અભાગે જાન!
પતીતપાવન દેખ પિયારે, હો જાવે કલ્યાણ.
તેરો અવસર બીત્યો જાય...
હરિહર છોડ આન કહાં ભટકે, રે મન મેરે, માન!
'સાંઈ કરીમ શાહ' સાહેબજી સે અબ તો કર પહેચાન !
તેરો અવસર બીત્યો જાય...
tero awsar bityo jay bhawre,
do din ko maheman
baDe baDe badashah dekhe, nure najhar balwan,
kal karal se kaun bache hai, mit gaye nam–nishan
tero awsar bityo jay
gaj ghoDe aru sena bhari, nari roop ki khan,
sabhi ek din tyare hokar, ja soye samsan
tero awsar bityo jay
sant samagam samaj na jane, rahe wishay gultan,
pache rahe din raat mand mati, jaise sukar swan
tero awsar bityo jay
ik pal saheb nam na linha, hay abhage jaan!
patitpawan dekh piyare, ho jawe kalyan
tero awsar bityo jay
harihar chhoD aan kahan bhatke, re man mere, man!
sani karim shah sahebji se ab to kar pahechan !
tero awsar bityo jay
tero awsar bityo jay bhawre,
do din ko maheman
baDe baDe badashah dekhe, nure najhar balwan,
kal karal se kaun bache hai, mit gaye nam–nishan
tero awsar bityo jay
gaj ghoDe aru sena bhari, nari roop ki khan,
sabhi ek din tyare hokar, ja soye samsan
tero awsar bityo jay
sant samagam samaj na jane, rahe wishay gultan,
pache rahe din raat mand mati, jaise sukar swan
tero awsar bityo jay
ik pal saheb nam na linha, hay abhage jaan!
patitpawan dekh piyare, ho jawe kalyan
tero awsar bityo jay
harihar chhoD aan kahan bhatke, re man mere, man!
sani karim shah sahebji se ab to kar pahechan !
tero awsar bityo jay
સ્રોત
- પુસ્તક : સુણ શબદ કહે જો સંત-ફકીર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સંપાદક : ફારૂક શાહ
- પ્રકાશક : ભરાડ ફાઉન્ડેશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2009
- આવૃત્તિ : 1