રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચલ જાની રે, કદર ના જાની રે, કદર ના જાની રે.
ઊંડા ઊંડા કૂવા ટીપા ભર પાની, ડૂબ મૂવા અભિમાની... ચલ જાની૦
મકનાસા હાથી વારી જરદ અંબાડી, અંકુશ દઈ દઈ ધરાની... ચલ જાની૦
ફૂલ મેં બાસ, બાસ મેં ફૂલ, અકલ હુઈ હેરાની... ચલ જાની૦
દાસ ‘ઉમર’ કહે સુનો ભાઈ જ્ઞાની, શબ્દ મેં સુરત સમાની... ચલ જાની૦
chal jani re, kadar na jani re, kadar na jani re
unDa unDa kuwa tipa bhar pani, Doob muwa abhimani chal jani0
maknasa hathi wari jarad ambaDi, ankush dai dai dharani chal jani0
phool mein bas, bas mein phool, akal hui herani chal jani0
das ‘umar’ kahe suno bhai gyani, shabd mein surat samani chal jani0
chal jani re, kadar na jani re, kadar na jani re
unDa unDa kuwa tipa bhar pani, Doob muwa abhimani chal jani0
maknasa hathi wari jarad ambaDi, ankush dai dai dharani chal jani0
phool mein bas, bas mein phool, akal hui herani chal jani0
das ‘umar’ kahe suno bhai gyani, shabd mein surat samani chal jani0
સ્રોત
- પુસ્તક : મુસલમાની ગૂર્જર-સાહિત્ય (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 781)
- પ્રકાશક : હરગોવિંદ દ્વા. કાંટાવાળા. 'સાહિત્ય'
- વર્ષ : 1922