રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજુવોને ગગના હેરી, ત્યાં બંસરી બાજે ઘેરી ઘેરી.
કોઈ જુવોને૦
ત્રિવેણી ટંકશાળ પડત હૈ, તા પર ઝીણી શેરી ,
અમર અજીતા આસન બેઠા, નગર બસાયા ફેરી... કોઈ જુવોને૦
ઘડી ઘડી ઘડીઆળાં વાગે, વાગે સ્વર ઘંટેરી,
ઢોલ નગારાં શરણાઈ વાગે, ધૂણ મચી ચોફેરી... કોઈ જુવોને૦
ગગન મંડળ મેં કર લે વાસા, વાં હૈ જોગી લહેરી,
સતગુરુએ મુંને સાન બતાઈ, જાપ અજંપા કેરી... કોઈ જુવોને૦
સાસ ઉસાસ દોઈ નહીં પહોંચે, વાં લે' લાગી મેરી,
નુરતે સુરતે નામ નીરખ લે, સુખમન માળા ફેરી... કોઈ જુવોને૦
સાચા સતગુરુ નેણે નીરખ્યા, મિટ ગઈ રેન અંધેરી,
‘ખીમદાસ’ ગુરુ ભાણ પ્રતાપે, ચોટ નહીં જમ કેરી... કોઈ જુવોને૦
juwone gagna heri, tyan bansri baje gheri gheri
koi juwone0
triweni tankshal paDat hai, ta par jhini sheri ,
amar ajita aasan betha, nagar basaya pheri koi juwone0
ghaDi ghaDi ghaDialan wage, wage swar ghanteri,
Dhol nagaran sharnai wage, dhoon machi chopheri koi juwone0
gagan manDal mein kar le wasa, wan hai jogi laheri,
satagurue munne san batai, jap ajampa keri koi juwone0
sas usas doi nahin pahonche, wan le lagi meri,
nurte surte nam nirakh le, sukhman mala pheri koi juwone0
sacha satguru nene nirakhya, mit gai ren andheri,
‘khimdas’ guru bhan prtape, chot nahin jam keri koi juwone0
juwone gagna heri, tyan bansri baje gheri gheri
koi juwone0
triweni tankshal paDat hai, ta par jhini sheri ,
amar ajita aasan betha, nagar basaya pheri koi juwone0
ghaDi ghaDi ghaDialan wage, wage swar ghanteri,
Dhol nagaran sharnai wage, dhoon machi chopheri koi juwone0
gagan manDal mein kar le wasa, wan hai jogi laheri,
satagurue munne san batai, jap ajampa keri koi juwone0
sas usas doi nahin pahonche, wan le lagi meri,
nurte surte nam nirakh le, sukhman mala pheri koi juwone0
sacha satguru nene nirakhya, mit gai ren andheri,
‘khimdas’ guru bhan prtape, chot nahin jam keri koi juwone0
સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજન ભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 44)
- સર્જક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- પ્રકાશક : સદ્ગુરુ વિશ્રામસાહેબની જગ્યા, મુ. કોટડા સાંગાણી, જિ. રાજકોટ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : 6