રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજીરે ગગના મંડળ ધૂન લાગી રે.
જીરે ગગના૦
ગડ ગડ ગડગડ ગાજે, બાજે અનહદ તૂરા,
લાગ રિયા ઝણકાર ગગન મેં, વરસે નિરમળ નૂરા... જીરે ગગના૦
તોડ તડાકા હુવા ભડાકા, દિયા અગમ પર ડેરા,
પિંડ કી પાર પરમપદ પ્રગટ્યા, નીરખ પરખ કિયા નેરા... જીરે ગગના૦
અણી અગર પર આસન કીના, છૂટ્યા શબ્દ પસારા,
વ્રેમંડ વીંધી આયા જોગેશ્વર, નીરખ્યા દિન દયારા... ગગના૦
સનમુખ દરિયા સુભર ભરિયા, અધર તખત નિશાના,
ભાણ કબીર રવિ ‘ખીમદાસા’, મગન ભયા ગુલતાના... ગગના૦
jire gagna manDal dhoon lagi re
jire gagna0
gaD gaD gaDgaD gaje, baje anhad tura,
lag riya jhankar gagan mein, warse nirmal nura jire gagna0
toD taDaka huwa bhaDaka, diya agam par Dera,
pinD ki par parampad prgatya, nirakh parakh kiya nera jire gagna0
ani agar par aasan kina, chhutya shabd pasara,
wremanD windhi aaya jogeshwar, nirakhya din dayara gagna0
sanmukh dariya subhar bhariya, adhar takhat nishana,
bhan kabir rawi ‘khimdasa’, magan bhaya gultana gagna0
jire gagna manDal dhoon lagi re
jire gagna0
gaD gaD gaDgaD gaje, baje anhad tura,
lag riya jhankar gagan mein, warse nirmal nura jire gagna0
toD taDaka huwa bhaDaka, diya agam par Dera,
pinD ki par parampad prgatya, nirakh parakh kiya nera jire gagna0
ani agar par aasan kina, chhutya shabd pasara,
wremanD windhi aaya jogeshwar, nirakhya din dayara gagna0
sanmukh dariya subhar bhariya, adhar takhat nishana,
bhan kabir rawi ‘khimdasa’, magan bhaya gultana gagna0
સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજન ભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 47)
- સર્જક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- પ્રકાશક : સદ્ગુરુ વિશ્રામસાહેબની જગ્યા, મુ. કોટડા સાંગાણી, જિ. રાજકોટ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : 6