
જેસલ કરી લે વિચાર,
માથે જમ કેરો માર,
સપના જેવો છે સંસાર
રાણી કરે છે પોકાર
આવોને જેસલરાય!
આપણ પ્રેમ થકી મળીએં જી
પૂરા સંત હોય ત્યાં જઈ ભળીએં જી!
આવ્યો અમૂલખ અવતાર
માથે સતગુરુ અવતાર
જાવું ધણીને દુવાર
કાયા બેડી ઉતારે ભવપાર
આવોને જેસલરાય. — આપણ૦
ગુરુના ગુણનો નહીં પાર
ભગતી છે ખાંડાની ધાર
નૂગરા કરી જાણે સંસાર
એનો એળે જાય અવતાર
આવોને જેસલરાય. — આપણ૦
જીવની ગતિ ગુરુની પાસ
જેવી કસ્તૂરીમાં વાસ
ધણી તારા નામનો વિશ્વાસ
સેવકોની પૂરો હવે આશ
આવોને જેસલરાય.— આપણ૦
છીપું સમુંદરમાં થાય
તેનીયું સફળ કમાઈ
સ્વાતના મેહુલા વરસાય
ત્યારે સાચાં મોતીડાં બંધાય
આવોને જેસલરાય. — આપણ૦
મોતીડાં એરણમાં ઓતરાય
માથે ઘણ કેરા ઘાય
ફૂટે તે ફટકિયાં કે'વાય
ખરાની ખળે ખબરું થાય
આવોને જેસલરાય. — આપણ૦
ચાંદોસૂરજ વસે છે આકાશ
નવલખ તારા તેની પાસ
પવન પાણી ને પરકાશ
સૌ લોક કરે તેની આશ
આવોને જેસલરાય. — આપણ૦
નવ લાખ કોથળિયું બંધાય
તે તો ગાંધીડો કે'વાય
હીરામાણેક હાટોડે વેચાય
તે દી એનાં મૂલ મોંઘાં થાય
આવોને જેસલરાય. — આપણ૦
નત્ય નત્ય ઊઠી નાવા જાય
કોયલા ઊજળા ન થાય
ગુણિકાને બેટડો જો થાય
બાપ કેને કે'વાને જાય
આવોને જેસલરાય. — આપણ૦
પ્રેમના પાટ પ્રેમની થાટ
ઝળહળ જ્યોતુંના ઝળળાટ
આગળ નમન્યું જ્યાં થાય
આવોને જેસલરાય.— આપણ૦
મનની માંડવિયું રોપાય
તન કેરા પડદા બંધાય
જતિ સતી મળી ભેળાં થાય
સતિયુંના પંજા જ્યાં મેળાય
આવોને જેસલરાય — આપણ૦
દેખાખાદેખી કરો રે મત ભાઈ
હાથમાં દીવડીઓ દરશાય
અંતરે અંજવાળાં થાય
ચાર જુગની વાણી તોળલ ગાય
આવોને જેસલરાય.— આપણ૦
jesal kari le wichar,
mathe jam kero mar,
sapna jewo chhe sansar
rani kare chhe pokar
awone jesalray!
apan prem thaki maliyen ji
pura sant hoy tyan jai bhaliyen jee!
awyo amulakh awtar
mathe satguru awtar
jawun dhanine duwar
kaya beDi utare bhawpar
awone jesalray — apan0
guruna gunno nahin par
bhagti chhe khanDani dhaar
nugra kari jane sansar
eno ele jay awtar
awone jesalray — apan0
jiwani gati guruni pas
jewi kasturiman was
dhani tara namno wishwas
sewkoni puro hwe aash
awone jesalray — apan0
chhipun samundarman thay
teniyun saphal kamai
swatna mehula warsay
tyare sachan motiDan bandhay
awone jesalray — apan0
motiDan eranman otray
mathe ghan kera ghay
phute te phatakiyan keway
kharani khale khabarun thay
awone jesalray — apan0
chandosuraj wase chhe akash
nawlakh tara teni pas
pawan pani ne parkash
sau lok kare teni aash
awone jesalray — apan0
naw lakh kothaliyun bandhay
te to gandhiDo keway
hiramanek hatoDe wechay
te di enan mool monghan thay
awone jesalray — apan0
natya natya uthi nawa jay
koyala ujla na thay
gunikane betDo jo thay
bap kene kewane jay
awone jesalray — apan0
premna pat premni that
jhalhal jyotunna jhallat
agal namanyun jyan thay
awone jesalray — apan0
manni manDawiyun ropay
tan kera paDda bandhay
jati sati mali bhelan thay
satiyunna panja jyan melay
awone jesalray — apan0
dekhakhadekhi karo re mat bhai
hathman diwDio darshay
antre anjwalan thay
chaar jugni wani tolal gay
awone jesalray — apan0
jesal kari le wichar,
mathe jam kero mar,
sapna jewo chhe sansar
rani kare chhe pokar
awone jesalray!
apan prem thaki maliyen ji
pura sant hoy tyan jai bhaliyen jee!
awyo amulakh awtar
mathe satguru awtar
jawun dhanine duwar
kaya beDi utare bhawpar
awone jesalray — apan0
guruna gunno nahin par
bhagti chhe khanDani dhaar
nugra kari jane sansar
eno ele jay awtar
awone jesalray — apan0
jiwani gati guruni pas
jewi kasturiman was
dhani tara namno wishwas
sewkoni puro hwe aash
awone jesalray — apan0
chhipun samundarman thay
teniyun saphal kamai
swatna mehula warsay
tyare sachan motiDan bandhay
awone jesalray — apan0
motiDan eranman otray
mathe ghan kera ghay
phute te phatakiyan keway
kharani khale khabarun thay
awone jesalray — apan0
chandosuraj wase chhe akash
nawlakh tara teni pas
pawan pani ne parkash
sau lok kare teni aash
awone jesalray — apan0
naw lakh kothaliyun bandhay
te to gandhiDo keway
hiramanek hatoDe wechay
te di enan mool monghan thay
awone jesalray — apan0
natya natya uthi nawa jay
koyala ujla na thay
gunikane betDo jo thay
bap kene kewane jay
awone jesalray — apan0
premna pat premni that
jhalhal jyotunna jhallat
agal namanyun jyan thay
awone jesalray — apan0
manni manDawiyun ropay
tan kera paDda bandhay
jati sati mali bhelan thay
satiyunna panja jyan melay
awone jesalray — apan0
dekhakhadekhi karo re mat bhai
hathman diwDio darshay
antre anjwalan thay
chaar jugni wani tolal gay
awone jesalray — apan0



સ્રોત
- પુસ્તક : પુરાતન જ્યોત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 186)
- સંપાદક : ઝવેરચંદ મેઘાણી
- પ્રકાશક : પ્રસાર, ભાવનગર
- વર્ષ : 1962
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ