
જેની સુરતા નામ સે લાગી રે, કોઈ વિરલા સચ્ચા વૈરાગી.
કામ ક્રોધ ને મોહ મદ મમતા, છોડ ચલ્યા બડભાગી રે,
નુરત સુરતનાં નિશાન ફરકે, અનહદ નોબત વાગી રે... કોઈ૦
અણી અગર આસન કીના રે, અગમ ખેલ હૈ આગી રે,
ઝલમલ જ્યોતિ ઝરૂખે દીસે, સદ્ગુરુ મળિયા સુહાગી રે... કોઈ૦
ખીમને ભાણ રવિ રમતા રે રામા, આદિ અંતના સંગી રે,
આદિ અનાદિ જૂના જોગી રે, શબ્દ રૂપ સરવંગી રે.
આઉં ન જાઉં મરું ન જીવું રે, રણુંકારના રાગી રે,
‘ત્રિકમદાસ’ સત્ત ખીમનાં ચરણાં, ચરણ કમલમાં લેહ લાગી રે... કોઈ૦
jeni surta nam se lagi re, koi wirla sachcha wairagi
kaam krodh ne moh mad mamta, chhoD chalya baDbhagi re,
nurat suratnan nishan pharke, anhad nobat wagi re koi0
ani agar aasan kina re, agam khel hai aagi re,
jhalmal jyoti jharukhe dise, sadguru maliya suhagi re koi0
khimne bhan rawi ramta re rama, aadi antna sangi re,
adi anadi juna jogi re, shabd roop sarwangi re
aun na jaun marun na jiwun re, ranunkarna ragi re,
‘trikamdas’ satt khimnan charnan, charan kamalman leh lagi re koi0
jeni surta nam se lagi re, koi wirla sachcha wairagi
kaam krodh ne moh mad mamta, chhoD chalya baDbhagi re,
nurat suratnan nishan pharke, anhad nobat wagi re koi0
ani agar aasan kina re, agam khel hai aagi re,
jhalmal jyoti jharukhe dise, sadguru maliya suhagi re koi0
khimne bhan rawi ramta re rama, aadi antna sangi re,
adi anadi juna jogi re, shabd roop sarwangi re
aun na jaun marun na jiwun re, ranunkarna ragi re,
‘trikamdas’ satt khimnan charnan, charan kamalman leh lagi re koi0



સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજનભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 140)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : છઠ્ઠી