જીવ તું કરી લે સાધુનો સત્સંગ, જ્ઞાન બુદ્ધિ તુંને આવે.
તારી કુબુદ્ધિ થશે દૂર, સતનામ તુંને સમજાવે રે,
જીવ જો અણી અગ્રની માંઈ, ધ્યાન સુરતા લાવે રે... જીવ તું૦
ત્યાં વરસે નૂર અપાર, મોતીડાં નજરે આવે રે,
જીવ જો સતગુરુ ભજ્યા પ્રહલાદ, ધ્રુવ અવિચળ પદવી પાવે રે... જીવ તું૦
સતગુરુ ભજ્યાનું પ્રમાણ, ગુણ એના જગ ગાવે રે,
સતગુરુ નામના પ્રતાપે, જમરાને દૂર હટાવે રે... જીવ તું૦
ટળે જન્મોજન્મના ફેરા, સતગુરુ જ્ઞાન બતાવે રે,
સતગુરુ ભજ્યા રવિ ગુરુ ભાણ, ત્રિકમને જુગ જાણે,
બાલક ગુરુજીના ચરણની આશ, ‘ગોવિંદરામ’ ગુણ ગાવે રે... જીવ તું૦
jeew tun kari le sadhuno satsang, gyan buddhi tunne aawe
tari kubuddhi thashe door, satnam tunne samjawe re,
jeew jo ani agrni mani, dhyan surta lawe re jeew tun0
tyan warse noor apar, motiDan najre aawe re,
jeew jo satguru bhajya prahlad, dhruw awichal padwi pawe re jeew tun0
satguru bhajyanun prman, gun ena jag gawe re,
satguru namna prtape, jamrane door hatawe re jeew tun0
tale janmojanmna phera, satguru gyan batawe re,
satguru bhajya rawi guru bhan, trikamne jug jane,
balak gurujina charanni aash, ‘gowindram’ gun gawe re jeew tun0
jeew tun kari le sadhuno satsang, gyan buddhi tunne aawe
tari kubuddhi thashe door, satnam tunne samjawe re,
jeew jo ani agrni mani, dhyan surta lawe re jeew tun0
tyan warse noor apar, motiDan najre aawe re,
jeew jo satguru bhajya prahlad, dhruw awichal padwi pawe re jeew tun0
satguru bhajyanun prman, gun ena jag gawe re,
satguru namna prtape, jamrane door hatawe re jeew tun0
tale janmojanmna phera, satguru gyan batawe re,
satguru bhajya rawi guru bhan, trikamne jug jane,
balak gurujina charanni aash, ‘gowindram’ gun gawe re jeew tun0
સ્રોત
- પુસ્તક : રાજયોગ વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 172)
- સર્જક : રામજી હીરસાગર
- પ્રકાશક : રામજી હીરસાગર, તિલક પ્લોટ, શેરી નં. 2, કૃષ્ણ સિનેમા પાછળ, રાજકોટ - 360001