રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજાગત વિરલા કોઈ ન જાણે જીવે ગુરુ,
વિના અગમ ધુન ગગનમાં લાગી.
આતમ સે એક ધમણ ધમાયા, ઊલટા તે પવન ચલાયા જી૦
અગમપુરીમાં એક અધમ અંગીઠી, ઈનસે ધ્યાન લગાયા જી૦
વંકનાલ સે વેરા ચલઈયા, તે શુકન ક્યારા પિલાયા જી૦
એક ક્યારા મેં દો માણક નીપજે, વાંકા મૂલ નપાયા જી૦
ભવસાગરમેં એક હીરલા છૂટા, હીરાલોક એરણે ચડાયા જી૦
સુરત સાંણસી હુઈયા હથોડી, હીરલા કું ખરા કરાયા જી૦
ત્રિવેણીમાં ટંકશાળ મંડાવી, હીરલા મેં હીરલા મિલાયા જી૦
ભણે 'ગોરખનાથ' સુણ રે મછન્દર, મારે સતગુરુ પાર લગાવો જી૦
jagat wirla koi na jane jiwe guru,
wina agam dhun gaganman lagi
atam se ek dhaman dhamaya, ulta te pawan chalaya jee0
agamapuriman ek adham angithi, inse dhyan lagaya jee0
wanknal se wera chaliya, te shukan kyara pilaya jee0
ek kyara mein do manak nipje, wanka mool napaya jee0
bhawsagarmen ek hirla chhuta, hiralok erne chaDaya jee0
surat sannsi huiya hathoDi, hirla kun khara karaya jee0
triweniman tankshal manDawi, hirla mein hirla milaya jee0
bhane gorakhnath sun re machhandar, mare satguru par lagawo jee0
jagat wirla koi na jane jiwe guru,
wina agam dhun gaganman lagi
atam se ek dhaman dhamaya, ulta te pawan chalaya jee0
agamapuriman ek adham angithi, inse dhyan lagaya jee0
wanknal se wera chaliya, te shukan kyara pilaya jee0
ek kyara mein do manak nipje, wanka mool napaya jee0
bhawsagarmen ek hirla chhuta, hiralok erne chaDaya jee0
surat sannsi huiya hathoDi, hirla kun khara karaya jee0
triweniman tankshal manDawi, hirla mein hirla milaya jee0
bhane gorakhnath sun re machhandar, mare satguru par lagawo jee0
સ્રોત
- પુસ્તક : સંતસમાજ ભજનાવળી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 82)
- પ્રકાશક : મંગળદાસ જોઈતારામ બુકસેલર, રીચી રોડ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1925
- આવૃત્તિ : 2