રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજાગ મુસાફિર ચેત સવેરા,
જાગ મુસાફિર ચેત સવેરા, બાજત કાલ ઢંઢેરા,
ધાન, ધરા, ધન, સબે છોડ કે, એક દિન જંગલ બીચ મેં ડેરા...
પલ પલ પ્રાણ હારત હૈ પ્યારે, નિશદિન આવત નેરા,
વલિત પલીત પિંજર કર ડારૈ, હરદમ આયુષ હર તન હેરા...
મોહ નિંદ સે જાગ મુસાફિર, અબ કયું કરત અવેરા,
બાલ યૌવન વય બીત ગઈ અબ, કાલ કા શિર પર હૈ પેરા...
દેશ દેશ કે મિલે મુસાફિર, કોઈ નહિ કિન કેરાં,
અપને અપને સ્વારથ કારન, પ્યાર કરત પરિવાર ઘનેરા...
ઊઠ ખડે હો ક્યા અલાસાને, દાવ પડા અબ તેરા,
‘દાસ ગરીબ’ ભજો ભગવાના, જન્મ મરન ભવ મિટ જાય ફેરા...
jag musaphir chet sawera,
jag musaphir chet sawera, bajat kal DhanDhera,
dhan, dhara, dhan, sabe chhoD ke, ek din jangal beech mein Dera
pal pal pran harat hai pyare, nishdin aawat nera,
walit palit pinjar kar Darai, hardam ayush har tan hera
moh nind se jag musaphir, ab kayun karat awera,
baal yauwan way beet gai ab, kal ka shir par hai pera
desh desh ke mile musaphir, koi nahi kin keran,
apne apne swarath karan, pyar karat pariwar ghanera
uth khaDe ho kya alasane, daw paDa ab tera,
‘das garib’ bhajo bhagwana, janm maran bhaw mit jay phera
jag musaphir chet sawera,
jag musaphir chet sawera, bajat kal DhanDhera,
dhan, dhara, dhan, sabe chhoD ke, ek din jangal beech mein Dera
pal pal pran harat hai pyare, nishdin aawat nera,
walit palit pinjar kar Darai, hardam ayush har tan hera
moh nind se jag musaphir, ab kayun karat awera,
baal yauwan way beet gai ab, kal ka shir par hai pera
desh desh ke mile musaphir, koi nahi kin keran,
apne apne swarath karan, pyar karat pariwar ghanera
uth khaDe ho kya alasane, daw paDa ab tera,
‘das garib’ bhajo bhagwana, janm maran bhaw mit jay phera
સ્રોત
- પુસ્તક : શ્રી ભજનમાળા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 241)
- સર્જક : સાધુ શ્રી ગરીબદાસજી ગુરુ શ્રી ઈશ્વરદાસજી
- પ્રકાશક : શ્રી નિવૃત્તિ સત્સંગ મંડળ, કુકમા(ભુજ-કચ્છ)
- વર્ષ : 1976
- આવૃત્તિ : 4