
હે વીરા! નર સતિયારા તમે સાચું વોરો જી;
એવાં કૂડ ને કપટ મનનાં મેલો રે!
હે વીરા! મનની માંડવીએ રૂડાં દાન ચુકાવો જી ;
એવા જમને દાણ દઈ પાછા ઠેલો રે!
હે વીરા! વણજુ કરોને વણજારા
મારા વીરાજી!
વીરા, માળાની જપતી વેપારી રે!
હે વીરા, ધરમ તણી તમે ધારણ બાંધો જી;
એવો શેર સવાયો લીજે રે!
હે વીરા, ખમૈયાનો ખડિયો ને લોહની લેખણ રે,
એવાં પુન્યનાં પાનાં ભરીએં જી... હે વીરા૦
હે વીરા, મહાવ્રતીમાં મોટા સંત જી રે
એની પેઢીએ બેસીને પુન કીજિયેં રે જી!
હે વીરા, નિજિયારાં દાન અભિયાગતને દીજિયેં રે
એવા લા’વ સવાયો લીજિયે રે જી!
હે વીરા, એના ધરમે અનેક નર ઓધરિયા જી,
ક્રોડ તેત્રીશ એણી પેરે સીધ્યા રે.
હે વીરા, પાંચ સાત ક્રોડ નવ બારા જી,
મોટા મુનિવરે મહાવ્રત લીધાં જી.
હે વીરા, જ્યોતને અજવાળે દાન રૂડાં દીજિયેં રે
એવી સફળ કમાયું કીજે રે,
હે વીરા, જાડેજાને ઘેરે સતી તોળલદે બોલિયાં રે,
આપણે લા'વ સવાયો લીજિયે રે.
he wira! nar satiyara tame sachun woro jee;
ewan kooD ne kapat mannan melo re!
he wira! manni manDwiye ruDan dan chukawo ji ;
ewa jamne dan dai pachha thelo re!
he wira! wanaju karone wanjara
mara wiraji!
wira, malani japti wepari re!
he wira, dharam tani tame dharan bandho jee;
ewo sher sawayo lije re!
he wira, khamaiyano khaDiyo ne lohni lekhan re,
ewan punynan panan bhariyen ji he wira0
he wira, mahawrtiman mota sant ji re
eni peDhiye besine pun kijiyen re jee!
he wira, nijiyaran dan abhiyagatne dijiyen re
ewa la’wa sawayo lijiye re jee!
he wira, ena dharme anek nar odhariya ji,
kroD tetrish eni pere sidhya re
he wira, panch sat kroD naw bara ji,
mota muniwre mahawrat lidhan ji
he wira, jyotne ajwale dan ruDan dijiyen re
ewi saphal kamayun kije re,
he wira, jaDejane ghere sati tolalde boliyan re,
apne lawa sawayo lijiye re
he wira! nar satiyara tame sachun woro jee;
ewan kooD ne kapat mannan melo re!
he wira! manni manDwiye ruDan dan chukawo ji ;
ewa jamne dan dai pachha thelo re!
he wira! wanaju karone wanjara
mara wiraji!
wira, malani japti wepari re!
he wira, dharam tani tame dharan bandho jee;
ewo sher sawayo lije re!
he wira, khamaiyano khaDiyo ne lohni lekhan re,
ewan punynan panan bhariyen ji he wira0
he wira, mahawrtiman mota sant ji re
eni peDhiye besine pun kijiyen re jee!
he wira, nijiyaran dan abhiyagatne dijiyen re
ewa la’wa sawayo lijiye re jee!
he wira, ena dharme anek nar odhariya ji,
kroD tetrish eni pere sidhya re
he wira, panch sat kroD naw bara ji,
mota muniwre mahawrat lidhan ji
he wira, jyotne ajwale dan ruDan dijiyen re
ewi saphal kamayun kije re,
he wira, jaDejane ghere sati tolalde boliyan re,
apne lawa sawayo lijiye re



સ્રોત
- પુસ્તક : પુરાતન જ્યોત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 150)
- સંપાદક : ઝવેરચંદ મેઘાણી
- પ્રકાશક : પ્રસાર, ભાવનગર
- વર્ષ : 1962
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ