મુને દેખતી કીધી
mune dekhti kidhi
અમરબાઈ
Amarbai
મારી આંખ્યુંનાં સકજ ચોઘડિયાં
મુને દેખતી કીધી દેવીદાસ
સામૈયાં કરજો સંતનાં.
મારા અંતર પડદા કરે કર્યાં,
મારા માર્યા છે કાળ ને કરોધ
સામૈયાં કરજો સંતનાં.
ગરવા દેવંગી પરતાપે અમર બોલિયાં
તમારાં સેવકુંને ચરણુંમાં રાખ
સામૈયાં કરજો સંતનાં
mari ankhyunnan sakaj choghaDiyan
mune dekhti kidhi dewidas
samaiyan karjo santnan
mara antar paDda kare karyan,
mara marya chhe kal ne karodh
samaiyan karjo santnan
garwa dewangi partape amar boliyan
tamaran sewkunne charnunman rakh
samaiyan karjo santnan
mari ankhyunnan sakaj choghaDiyan
mune dekhti kidhi dewidas
samaiyan karjo santnan
mara antar paDda kare karyan,
mara marya chhe kal ne karodh
samaiyan karjo santnan
garwa dewangi partape amar boliyan
tamaran sewkunne charnunman rakh
samaiyan karjo santnan
સ્રોત
- પુસ્તક : પુરાતન જ્યોત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 113)
- સર્જક : ઝવેરચંદ મેઘાણી
- પ્રકાશક : પ્રસાર, ભાવનગર
- વર્ષ : 1962