રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોગુરુ, આવો પ્રેમે કરું પૂજા રે.
મારે તમથી રે, મારે તમથી અધિક દેવ નહિ દૂજા રે... ગુરુ૦
મેં તો પ્રેમે પુષ્પહાર ગૂંથ્યો રે, માંહે મન-મોગરો ખૂબ મૂક્યો રે,
તત્ત્વ તિલક રે, તત્ત્વ તિલક હું તો નથી ચૂક્યો રે... ગુરુ૦
ગુરુ ! ચૂક હમારી ક્ષમા કરો રે, હું તો ધ્યાન તમારું ધરી રહ્યો રે,
ગુરુજી, અખૂટ રે – ગુરુજી, અખૂટ ભંડાર મારા ભર્યા રે... ગુરુ૦
ગુરુ ચાર વેદની બોલ્યા વાણી રે, તેમાંથી અક્ષર લીધો જાણી રે,
ગુરુના મુખમાં રે – ગુરુના વચનમાં સુરતા સમાણી રે... ગુરુ૦
કહે ગણપતના શિષ્ય ‘ગંગાદાસ’ રે, મારે ગુરુચરણની છે આશ રે,
મને રાખો રે, મને રાખો ચરણની પાસ રે... ગુરુ૦
guru, aawo preme karun puja re
mare tamthi re, mare tamthi adhik dew nahi duja re guru0
mein to preme pushphar gunthyo re, manhe man mogro khoob mukyo re,
tattw tilak re, tattw tilak hun to nathi chukyo re guru0
guru ! chook hamari kshama karo re, hun to dhyan tamarun dhari rahyo re,
guruji, akhut re – guruji, akhut bhanDar mara bharya re guru0
guru chaar wedani bolya wani re, temanthi akshar lidho jani re,
guruna mukhman re – guruna wachanman surta samani re guru0
kahe ganapatna shishya ‘gangadas’ re, mare gurucharanni chhe aash re,
mane rakho re, mane rakho charanni pas re guru0
guru, aawo preme karun puja re
mare tamthi re, mare tamthi adhik dew nahi duja re guru0
mein to preme pushphar gunthyo re, manhe man mogro khoob mukyo re,
tattw tilak re, tattw tilak hun to nathi chukyo re guru0
guru ! chook hamari kshama karo re, hun to dhyan tamarun dhari rahyo re,
guruji, akhut re – guruji, akhut bhanDar mara bharya re guru0
guru chaar wedani bolya wani re, temanthi akshar lidho jani re,
guruna mukhman re – guruna wachanman surta samani re guru0
kahe ganapatna shishya ‘gangadas’ re, mare gurucharanni chhe aash re,
mane rakho re, mane rakho charanni pas re guru0
સ્રોત
- પુસ્તક : પરિચિત પદસંગ્રહ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 94)
- પ્રકાશક : સસ્તું સાહિત્યવર્ધક કાર્યાલય, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1946
- આવૃત્તિ : 3