
ગોવિંદો પ્રાણ અમારો રે, મને જગ લાગ્યો ખારો રે;
મને મારો રામજી ભાવે રે, બીજો મારી નજરે ન આવે રે.
મીરાંબાઈના મહેલમાં રે, હરિસંતનનો વાસ;
કપટીથી હરિ દૂર વસે, મારા સંતન કેરી પાસ. ગોવિંદો૦
રાણોજી કાગળ મોકલે રે, દો રાણી મીરાંને હાથ;
સાધુની સંગત છોડી દો, તમે વસોને અમારે સાથ. ગોવિંદો૦
મીરાંબાઈ કાગળ મોકલે રે, દેજો રાણાજીને હાથ;
રાજપાટ તમે છોડી રાણાજી, વસો સાધુને સાથ. ગોવિંદો૦
વિષનો પ્યાલો રાણે મોકલ્યો રે, દેજો મીરાંને હાથ;
અમૃત જાણી મીરાં પી ગયાં, જેને સહાય શ્રીવિશ્વનો નાથ. ગોવિંદો૦
સાંઢવાળા સાંઢ શણગારજે રે, જાવું સો સો રે કોશ;
રાણાજીના દેશમાં મારે, જળ રે પીવાનો દોષ. ગોવિંદો૦
ડાબો મેલ્યો મેવાડ રે, મીરાં ગઈ પશ્ચિમમાંય;
સરવ છોડીને મીરાં નીસર્યાં, જેનું માયામાં મનડું ન કાંય. ગોવિંદો૦
સાસુ અમારી સુષુમણા રે, સસરો પ્રેમ-સંતોષ,
જેઠ જગજીવન જગતમાં, મારો નાવલિયો નિર્દોષ. ગોવિંદો૦
ચૂંદડી ઓઢું ત્યારે રંગ ચૂવે રે, રંગબેરંગી હોય;
ઓઢું હું કાળો કામળો, દૂજો ડાઘ ન લાગે કોય. ગોવિંદો૦
મીરાં હરિની લાડણી રે, રહેતી સંત-હજૂર;
સાધુ સંગાતે સ્નેહ ઘણો, પેલા કપટીથી દિલ દૂર. ગોવિંદો૦
gowindo pran amaro re, mane jag lagyo kharo re;
mane maro ramji bhawe re, bijo mari najre na aawe re
mirambaina mahelman re, harisantanno was;
kaptithi hari door wase, mara santan keri pas gowindo0
ranoji kagal mokle re, do rani miranne hath;
sadhuni sangat chhoDi do, tame wasone amare sath gowindo0
mirambai kagal mokle re, dejo ranajine hath;
rajapat tame chhoDi ranaji, waso sadhune sath gowindo0
wishno pyalo rane mokalyo re, dejo miranne hath;
amrit jani miran pi gayan, jene sahay shriwishwno nath gowindo0
sanDhwala sanDh shangarje re, jawun so so re kosh;
ranajina deshman mare, jal re piwano dosh gowindo0
Dabo melyo mewaD re, miran gai pashchimmanya;
saraw chhoDine miran nisaryan, jenun mayaman manaDun na kanya gowindo0
sasu amari sushumna re, sasro prem santosh,
jeth jagjiwan jagatman, maro nawaliyo nirdosh gowindo0
chundDi oDhun tyare rang chuwe re, rangberangi hoy;
oDhun hun kalo kamlo, dujo Dagh na lage koy gowindo0
miran harini laDni re, raheti sant hajur;
sadhu sangate sneh ghano, pela kaptithi dil door gowindo0
gowindo pran amaro re, mane jag lagyo kharo re;
mane maro ramji bhawe re, bijo mari najre na aawe re
mirambaina mahelman re, harisantanno was;
kaptithi hari door wase, mara santan keri pas gowindo0
ranoji kagal mokle re, do rani miranne hath;
sadhuni sangat chhoDi do, tame wasone amare sath gowindo0
mirambai kagal mokle re, dejo ranajine hath;
rajapat tame chhoDi ranaji, waso sadhune sath gowindo0
wishno pyalo rane mokalyo re, dejo miranne hath;
amrit jani miran pi gayan, jene sahay shriwishwno nath gowindo0
sanDhwala sanDh shangarje re, jawun so so re kosh;
ranajina deshman mare, jal re piwano dosh gowindo0
Dabo melyo mewaD re, miran gai pashchimmanya;
saraw chhoDine miran nisaryan, jenun mayaman manaDun na kanya gowindo0
sasu amari sushumna re, sasro prem santosh,
jeth jagjiwan jagatman, maro nawaliyo nirdosh gowindo0
chundDi oDhun tyare rang chuwe re, rangberangi hoy;
oDhun hun kalo kamlo, dujo Dagh na lage koy gowindo0
miran harini laDni re, raheti sant hajur;
sadhu sangate sneh ghano, pela kaptithi dil door gowindo0



સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યવિશેષ : મીરાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : ઇમેજ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 1991
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ