
ઘનનન્ ઘાટનાં રે, વસમી વાટનાં રે, માથે ઘડિયાળાં વાગે.
ઘડિયાળાં વાગે સૂતા હિરજન જાગે રે,
આવી ભરાણા ઉજ્જડ વાટમાં રે... માથે ઘડિયાળાં૦
જુવાની–દીવાની તારી કાલ જાતી રહેશે,
પંડકું ભરાણું તારું પાપમાં રે... માથે ઘડિયાળાં૦
સગું રે કુટુબ તારું વીંટાઈને બેઠું રે,
કોઈ નહીં આવે તારી સાથમાં રે... માથે ઘડિયાળાં૦
જમડાની આગળ કોઈનું જોર નવ ચાલે રે,
લઈ તો જાશે રે માઝમરાતમાં રે... માથે ઘડિયાળાં૦
હરિ ગુરુ વચને ખેલ્યા 'મેઘ જીવો' રે,
એવા સાધુના ચરણોમાં રાખજો રે... માથે ઘડિયાળાં૦
ghannan ghatnan re, wasmi watnan re, mathe ghaDiyalan wage
ghaDiyalan wage suta hirjan jage re,
awi bharana ujjaD watman re mathe ghaDiyalan0
juwani–diwani tari kal jati raheshe,
panDakun (1) bharanun tarun papman re mathe ghaDiyalan0
sagun re kutub tarun wintaine bethun re,
koi nahin aawe tari sathman re mathe ghaDiyalan0
jamDani aagal koinun jor naw chale re,
lai to jashe re majhamratman re mathe ghaDiyalan0
hari guru wachne khelya megh jiwo re,
ewa sadhuna charnoman rakhjo re mathe ghaDiyalan0
ghannan ghatnan re, wasmi watnan re, mathe ghaDiyalan wage
ghaDiyalan wage suta hirjan jage re,
awi bharana ujjaD watman re mathe ghaDiyalan0
juwani–diwani tari kal jati raheshe,
panDakun (1) bharanun tarun papman re mathe ghaDiyalan0
sagun re kutub tarun wintaine bethun re,
koi nahin aawe tari sathman re mathe ghaDiyalan0
jamDani aagal koinun jor naw chale re,
lai to jashe re majhamratman re mathe ghaDiyalan0
hari guru wachne khelya megh jiwo re,
ewa sadhuna charnoman rakhjo re mathe ghaDiyalan0



સ્રોત
- પુસ્તક : સંતસુધા-1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 121)
- સંપાદક : જોરાવરસિંહ જાદવ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1989
- આવૃત્તિ : 1