રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો[ભજન]
ગરજ હોય તો આવ ગોતવા,
હું શીદ આવું હાથ, હરિ!
ખોજ મને જો હોય ખેવના
હું શીદ સ્હેલ ઝલાઉં, હરિ! -ગરજ.
ગેબ તણી સંતાકૂકડીમાં
દાવ તમારે શિર, હરિ!
કાળાન્તરથી દોડી રહ્યા છો
તોય ન ફાવ્યા કેમ, હરિ! -ગરજ.
સૂફીઓ ને સખી-ભક્તો ભૂલ્યા.
વલવલિયા સહુ વ્યર્થ, હરિ!
‘સનમ! સનમ!’ કહીને કો રઝળ્યા,
કોઈ ‘પિયુ! પિયુ!’સાદ કરી. -ગરજ.
પોતાને પતિતો દુષ્ટો કહી
અપમાને નિજ જાત, હરિ!
એ માંહેનો મને ન માનીશ,
હું સમવડ રમનાર, હરિ! -ગરજ.
તલસાટો મુજ અંતર કેરા
દાખવું તો મને ધિક્, હરિ!
પતો ન મારો તને બતાવું
હું-તું છો નજદીક, હરિ! -ગરજ
મારે કાજે તુજ તલસાટો
હવે અજાણ્યા નથી, હરિ!
હું રિસાયલને તું મનવે
વિધવિધ રીતે મથી, હરિ! -ગરજ.
પવન બની તું મારે દ્વારે
મધરાતે ઘૂમરાય, હરિ!
મેઘ બનીને મધરો મધરો
ગાણાં મારાં ગાય, હરિ! -ગરજ.
વૈશાખી બળબળતાં વનમાં
દીઠા ડાળેડાળ ભરી
લાલ હીંગોળી આંગળિયાળા
તારા હાથ હજાર, હરિ! -ગરજ.
માછલડું બનીને તેં મુજને
ખોળ્યો પ્રલયની માંય, હરિ!
હું બન્યો કાદવ,તું બની ડુક્કર
રગદોળાયો, શરમ, હરિ! -ગરજ.
પથ્થર લક્કડ પશુ પંખી થૈ
નજર તમારી ચુકાવી, હરિ!
માનવ થઈ પડું હાથ હવે, તો
જગ કહેશે, ગયો ફાવી, હરિ! -ગરજ.
લખ ચૉરાશીને ચકરાવે
ભમી ભમી ઢૂંઢણહાર, હરિ!
ડાહ્યો થૈ કાં દાવ પૂરો દે,
કાં તો હાર સ્વીકાર, હરિ! -ગરજ.
[bhajan]
garaj hoy to aaw gotwa,
hun sheed awun hath, hari!
khoj mane jo hoy khewna
hun sheed shel jhalaun, hari! garaj
geb tani santakukDiman
daw tamare shir, hari!
kalantarthi doDi rahya chho
toy na phawya kem, hari! garaj
suphio ne sakhi bhakto bhulya
walawaliya sahu wyarth, hari!
‘sanam! sanam!’ kahine ko rajhalya,
koi ‘piyu! piyu!’sad kari garaj
potane patito dushto kahi
apmane nij jat, hari!
e manheno mane na manish,
hun samwaD ramnar, hari! garaj
talsato muj antar kera
dakhawun to mane dhik, hari!
pato na maro tane batawun
hun tun chho najdik, hari! garaj
mare kaje tuj talsato
hwe ajanya nathi, hari!
hun risayalne tun manwe
widhwidh rite mathi, hari! garaj
pawan bani tun mare dware
madhrate ghumray, hari!
megh banine madhro madhro
ganan maran gay, hari! garaj
waishakhi balabaltan wanman
ditha DaleDal bhari
lal hingoli angaliyala
tara hath hajar, hari! garaj
machhalaDun banine ten mujne
kholyo pralayni manya, hari!
hun banyo kadaw,tun bani Dukkar
ragdolayo, sharam, hari! garaj
paththar lakkaD pashu pankhi thai
najar tamari chukawi, hari!
manaw thai paDun hath hwe, to
jag kaheshe, gayo phawi, hari! garaj
lakh chaurashine chakrawe
bhami bhami DhunDhanhar, hari!
Dahyo thai kan daw puro de,
kan to haar swikar, hari! garaj
[bhajan]
garaj hoy to aaw gotwa,
hun sheed awun hath, hari!
khoj mane jo hoy khewna
hun sheed shel jhalaun, hari! garaj
geb tani santakukDiman
daw tamare shir, hari!
kalantarthi doDi rahya chho
toy na phawya kem, hari! garaj
suphio ne sakhi bhakto bhulya
walawaliya sahu wyarth, hari!
‘sanam! sanam!’ kahine ko rajhalya,
koi ‘piyu! piyu!’sad kari garaj
potane patito dushto kahi
apmane nij jat, hari!
e manheno mane na manish,
hun samwaD ramnar, hari! garaj
talsato muj antar kera
dakhawun to mane dhik, hari!
pato na maro tane batawun
hun tun chho najdik, hari! garaj
mare kaje tuj talsato
hwe ajanya nathi, hari!
hun risayalne tun manwe
widhwidh rite mathi, hari! garaj
pawan bani tun mare dware
madhrate ghumray, hari!
megh banine madhro madhro
ganan maran gay, hari! garaj
waishakhi balabaltan wanman
ditha DaleDal bhari
lal hingoli angaliyala
tara hath hajar, hari! garaj
machhalaDun banine ten mujne
kholyo pralayni manya, hari!
hun banyo kadaw,tun bani Dukkar
ragdolayo, sharam, hari! garaj
paththar lakkaD pashu pankhi thai
najar tamari chukawi, hari!
manaw thai paDun hath hwe, to
jag kaheshe, gayo phawi, hari! garaj
lakh chaurashine chakrawe
bhami bhami DhunDhanhar, hari!
Dahyo thai kan daw puro de,
kan to haar swikar, hari! garaj
સ્રોત
- પુસ્તક : સોના નાવડી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 376)
- સંપાદક : જયંત મેઘાણી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1997