
ગગન મેં રે ટકોરા વાજે રે,
મુરશદ મારા એકલબારે ગાજે. ગગનમે૦
એવા રે રંગ નાભિ કમળ જાગે,
સુરતા મારી જઇ ગગન લાગે. ગગન મેં૦
ધીમે રે ધીમા દશમે દ્વારે જાગે,
ઐસો રે ચીની નાદ માંહી વાગે રે. ગગન મેં૦
મુરશદ વિના ક્યાંથી કૂફર ભાગે,
અન્ય વિના ક્યાંથી અંતર જાગે રે. ગગન મેં૦
'જીવણ મસ્તાન' એમ અરજ માગે,
માથે પીર કાયમદીન ચિશ્તી જાગે રે. ગગન મેં૦
gagan mein re takora waje re,
murshad mara ekalbare gaje gaganme0
ewa re rang nabhi kamal jage,
surta mari jai gagan lage gagan mein0
dhime re dhima dashme dware jage,
aiso re chini nad manhi wage re gagan mein0
murshad wina kyanthi kuphar bhage,
anya wina kyanthi antar jage re gagan mein0
jiwan mastan em araj mage,
mathe peer kayamdin chishti jage re gagan mein0
gagan mein re takora waje re,
murshad mara ekalbare gaje gaganme0
ewa re rang nabhi kamal jage,
surta mari jai gagan lage gagan mein0
dhime re dhima dashme dware jage,
aiso re chini nad manhi wage re gagan mein0
murshad wina kyanthi kuphar bhage,
anya wina kyanthi antar jage re gagan mein0
jiwan mastan em araj mage,
mathe peer kayamdin chishti jage re gagan mein0



સ્રોત
- પુસ્તક : મુસલમાની ગૂર્જર-સાહિત્ય (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 785)
- પ્રકાશક : હરગોવિંદ દ્વા. કાંટાવાળા. 'સાહિત્ય' ડિસેમ્બર
- વર્ષ : 1922