
દુનિયા દુઃખમાં ગઈ ડૂલી,
હરિનું નામ ગયો ભૂલી.
માયાના મદમાં ફરે મસ્તાનો, ને મનમાં રિયો છે ફૂલી,
આવ્યા અવસરને જાણ્યો નહિ, પછી રત ગઈ છે ઊલી... દુનિયા૦
ગર્ભવાસમાં જઈ ગૂંથાણો, અધવચ રે’તો ઝૂલી,
કોલ કરાર તો અળગા કીધા, પછી આખર ગયો રૂલી... દુનિયા૦
સુત વિત દારા સગાં સ્વારથનાં, અંતે ધુવર ધૂલી,
મનખા દેહનો મરમ ન જાણ્યો, તારી આંખડી ના ખૂલી... દુનિયા૦
માન શિખામણ મૂરખ મનવા, અવસર લેને તૂલી,
‘દાસ દયો’ કે’ મન ભજો ભૂધરને, અંતે ભક્તિ કબૂલી... દુનિયા૦
duniya dukhaman gai Duli,
harinun nam gayo bhuli
mayana madman phare mastano, ne manman riyo chhe phuli,
awya awasarne janyo nahi, pachhi rat gai chhe uli duniya0
garbhwasman jai gunthano, adhwach re’to jhuli,
kol karar to alga kidha, pachhi akhar gayo ruli duniya0
sut wit dara sagan swarathnan, ante dhuwar dhuli,
mankha dehno maram na janyo, tari ankhDi na khuli duniya0
man shikhaman murakh manwa, awsar lene tuli,
‘das dayo’ ke’ man bhajo bhudharne, ante bhakti kabuli duniya0
duniya dukhaman gai Duli,
harinun nam gayo bhuli
mayana madman phare mastano, ne manman riyo chhe phuli,
awya awasarne janyo nahi, pachhi rat gai chhe uli duniya0
garbhwasman jai gunthano, adhwach re’to jhuli,
kol karar to alga kidha, pachhi akhar gayo ruli duniya0
sut wit dara sagan swarathnan, ante dhuwar dhuli,
mankha dehno maram na janyo, tari ankhDi na khuli duniya0
man shikhaman murakh manwa, awsar lene tuli,
‘das dayo’ ke’ man bhajo bhudharne, ante bhakti kabuli duniya0



સ્રોત
- પુસ્તક : કચ્છના સંતો અને કવિઓ : ભાગ ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 297)
- સંપાદક : દુલેરાય કારાણી
- વર્ષ : 1964