રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદેખો હીરસાગર કી લહેરિયા, એક લહેરી ઉગારામ કહાવે,
શબ્દ હીરા પ્રાપ્ત કરાવે, દે દેવે પદ અમરિયા... દેખો૦
દૂજી લહેરી રામ સાહેબ જો હોતી, પ્રાપ્ત કરાવે મોક્ષપદ મોતી,
ઈ તોડાવે જમ જંજીરિયા, દેખો હીરસાગર કી લહેરિયા... દેખો૦
તીસરી મૂળ મૌજ હૈ ઊઠી, ભર ભર ઉઠાવે વચનોની મૂઠી,
પહોંચાડે નિરભે નગરીમાં, દેખો હીરસાગર કી લહેરિયા... દેખો૦
ચોથી લહેરી ‘કેશવ’ કહાવે, ફિર મૂળ સાગરમાં મિલકે જાવે,
નિરભે હોઈ ગઈ નગરિયા, દેખો હીરસાગર કી લહેરિયા... દેખો૦
dekho hirsagar ki laheriya, ek laheri ugaram kahawe,
shabd hira prapt karawe, de dewe pad amariya dekho0
duji laheri ram saheb jo hoti, prapt karawe mokshpad moti,
i toDawe jam janjiriya, dekho hirsagar ki laheriya dekho0
tisri mool mauj hai uthi, bhar bhar uthawe wachnoni muthi,
pahonchaDe nirbhe nagriman, dekho hirsagar ki laheriya dekho0
chothi laheri ‘keshaw’ kahawe, phir mool sagarman milke jawe,
nirbhe hoi gai nagariya, dekho hirsagar ki laheriya dekho0
dekho hirsagar ki laheriya, ek laheri ugaram kahawe,
shabd hira prapt karawe, de dewe pad amariya dekho0
duji laheri ram saheb jo hoti, prapt karawe mokshpad moti,
i toDawe jam janjiriya, dekho hirsagar ki laheriya dekho0
tisri mool mauj hai uthi, bhar bhar uthawe wachnoni muthi,
pahonchaDe nirbhe nagriman, dekho hirsagar ki laheriya dekho0
chothi laheri ‘keshaw’ kahawe, phir mool sagarman milke jawe,
nirbhe hoi gai nagariya, dekho hirsagar ki laheriya dekho0
સ્રોત
- પુસ્તક : રાજયોગ વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 116)
- સર્જક : રામજી હીરસાગર
- પ્રકાશક : રામજી હીરસાગર, તિલક પ્લોટ, શેરી નં. 2, કૃષ્ણ સિનેમા પાછળ, રાજકોટ - 360001