રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદેખત કે નીકી પરિણામ બહુ આદર કો,
દેખત ભલાઈ સદા જીવ મેં જરે રહૈ.
ભેદ ભેદ પૂછે પૂછે ટેવ તન આવ લાજ,
પાપ કે સમૂહ સિંધુ આંખિન અરે રહૈ.
‘કાદર’ કહત જે નટીન કે તલાસિબે કો,
હાટ બાટહુ મેં દરબાર મેં ખડે રહૈ.
નિંદા કો જુ નેમ જિન્હેં ચુગલી આધાર પર,
સ્વારથ મિટાઈ બેકોં ખોજ હી પરે રહૈ.
dekhat ke niki parinam bahu aadar ko,
dekhat bhalai sada jeew mein jare rahai
bhed bhed puchhe puchhe tew tan aaw laj,
pap ke samuh sindhu ankhin are rahai
‘kadar’ kahat je natin ke talasibe ko,
hat batahu mein darbar mein khaDe rahai
ninda ko ju nem jinhen chugli adhar par,
swarath mitai bekon khoj hi pare rahai
dekhat ke niki parinam bahu aadar ko,
dekhat bhalai sada jeew mein jare rahai
bhed bhed puchhe puchhe tew tan aaw laj,
pap ke samuh sindhu ankhin are rahai
‘kadar’ kahat je natin ke talasibe ko,
hat batahu mein darbar mein khaDe rahai
ninda ko ju nem jinhen chugli adhar par,
swarath mitai bekon khoj hi pare rahai