રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદરિયા ભરિયા રે જી, લાલજી,
સેહેજ સૂન સત સાગર
દરિયા ભરિયા રે જી.
પ્રારબ્ધ વિના તમે પાર નહીં પોંચો,
મટ્યો ન માંયલો એંકાર,
સતગુરુ આગળ શીશ નમાવીએ
તરીને ઊતરીએ ભવ પાર... દરિયા૦
જ્ઞાન પૂરા, શબદે શૂરા,
રે’ણી કરણી ટકશાળ,
અગમ ખેલ અનહદ કી આગે
નજરોનજર નિહાળ... દરિયા૦
એક પલકમાં પાર પોં’ચાડે,
સોહી રામ સંભાર,
સનમુખ હૈ સત સાહિબ મેરા,
મન મંછા કું માર... દરિયા૦
અનહદ નાદ નિરંતર વાગે,
પિંડ બ્રહ્માંડથી પાર,
શૂરા સાધુ સનમુખ રે'વે
અધર ખેલ નિરધાર... દરિયા૦
ભાણ સતગુરુએ ભેદ બતાયા,
બોલે શબદ માંઈ બાર,
'ખીમદાસ' કું ખરા નિવાજ્યા,
રણુંકાર કિરતાર
દરિયા ભરિયા રે જી૦
dariya bhariya re ji, lalji,
sehej soon sat sagar
dariya bhariya re ji
prarabdh wina tame par nahin poncho,
matyo na manylo enkar,
satguru aagal sheesh namawiye
tarine utriye bhaw par dariya0
gyan pura, shabde shura,
re’ni karni takshal,
agam khel anhad ki aage
najronjar nihal dariya0
ek palakman par pon’chaDe,
sohi ram sambhar,
sanmukh hai sat sahib mera,
man manchha kun mar dariya0
anhad nad nirantar wage,
pinD brahmanDthi par,
shura sadhu sanmukh rewe
adhar khel nirdhar dariya0
bhan satagurue bhed bataya,
bole shabad mani bar,
khimdas kun khara niwajya,
ranunkar kirtar
dariya bhariya re jee0
dariya bhariya re ji, lalji,
sehej soon sat sagar
dariya bhariya re ji
prarabdh wina tame par nahin poncho,
matyo na manylo enkar,
satguru aagal sheesh namawiye
tarine utriye bhaw par dariya0
gyan pura, shabde shura,
re’ni karni takshal,
agam khel anhad ki aage
najronjar nihal dariya0
ek palakman par pon’chaDe,
sohi ram sambhar,
sanmukh hai sat sahib mera,
man manchha kun mar dariya0
anhad nad nirantar wage,
pinD brahmanDthi par,
shura sadhu sanmukh rewe
adhar khel nirdhar dariya0
bhan satagurue bhed bataya,
bole shabad mani bar,
khimdas kun khara niwajya,
ranunkar kirtar
dariya bhariya re jee0
સ્રોત
- પુસ્તક : સંત પરંપરા વિમર્શ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 79)
- સર્જક : ડૉ. રાજેન્દ્રસિંહ રાયજાદા
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પુસ્તક ભંડાર, રાજકોટ
- વર્ષ : 1989
- આવૃત્તિ : 1