રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચક્ષુ બદલાણી ને સુવાંત વરસી ને
ફળી ગઈ પૂરવની એને પ્રીત રે,
ટળી ગઈ અંતરની આપદા ને
પાળી સાંગોપાંગ રૂડી રીત રે...
ભાઈ રે નાભિકમળમાંથી પવન ઊલટાવ્યો ને
ગયો પશ્ચિમ દિશ માંય રે,
સુરતા ચડી ગઈ શૂનમાં ને રે
ચિત્તમાં માંહી પુરુષ ભાળ્યા ત્યાંય રે...ચક્ષુ૦
ભાઈ રે, અવિગત અલખ અખંડ અનાશ ને
અવ્યક્ત પુરુષ અવિનાશ રે,
ભાળીને સુરતા તેમાં લીન થઈ ગઈ ને હવે
મટી ગયો જનમનો ભાસ રે... ચક્ષુ૦
ભાઈ રે, ઉપદેશ મળ્યો ને ટળી ગઈ આપદા ને
કરાવ્યો પરિપૂરણ અભ્યાસ રે,
'ગંગાસતી' એમ બોલિયાં ને
આવ્યે પરિપૂરણ વિશ્વાસ રે... ચક્ષુ૦
chakshu badlani ne suwant warsi ne
phali gai purawni ene preet re,
tali gai antarni apada ne
pali sangopang ruDi reet re
bhai re nabhikamalmanthi pawan ultawyo ne
gayo pashchim dish manya re,
surta chaDi gai shunman ne re
chittman manhi purush bhalya tyanya re chakshu0
bhai re, awigat alakh akhanD anash ne
awyakt purush awinash re,
bhaline surta teman leen thai gai ne hwe
mati gayo janamno bhas re chakshu0
bhai re, updesh malyo ne tali gai apada ne
karawyo paripuran abhyas re,
gangasti em boliyan ne
awye paripuran wishwas re chakshu0
chakshu badlani ne suwant warsi ne
phali gai purawni ene preet re,
tali gai antarni apada ne
pali sangopang ruDi reet re
bhai re nabhikamalmanthi pawan ultawyo ne
gayo pashchim dish manya re,
surta chaDi gai shunman ne re
chittman manhi purush bhalya tyanya re chakshu0
bhai re, awigat alakh akhanD anash ne
awyakt purush awinash re,
bhaline surta teman leen thai gai ne hwe
mati gayo janamno bhas re chakshu0
bhai re, updesh malyo ne tali gai apada ne
karawyo paripuran abhyas re,
gangasti em boliyan ne
awye paripuran wishwas re chakshu0
સ્રોત
- પુસ્તક : સંત પરંપરા વિમર્શ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 91)
- સર્જક : ડૉ. રાજેન્દ્રસિંહ રાયજાદા
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પુસ્તક ભંડાર, રાજકોટ
- વર્ષ : 1989
- આવૃત્તિ : 1