
ચડી ધુન મેં રે’ના જોગેશ્વર, દિલ કા ભેદ ન દેના,
તીન ખુટ મેં રમે જોગેશ્વર, બાલક હોકર રે’ના હોજી.
નેન સેન સમજાયું પ્રિયા તોરે, પરઘર શબ્દ નહીં કરના,
એહી બૂંદ સે હીરલા નીપજે, સો પરઘેર મત દેના હોજી... ચડી૦
યારી તો મરદું સે યારી, ક્યા તરિયા સે યારી,
પલમાં રે રોવે પલમાં રે હસે, પલમાં કરે ખુવારી હોજી... ચડી૦
પરનારી કો છોડ પ્રસંગા, મત લગાવા અંગા,
દશ મસ્તક રાવણનાં છેદ્યાં, પરનારીના સંગા હોજી... ચડી૦
ગગન મંડળ મેં ઊર્ધ્વ મુખ હુવા, તિહાં નીર કેરા વાસા,
સુગરા હાય સો ભરભર પીએ, નુગરા જાય પિયાસા હોજી...ચડી૦
રૂદે કમળ મેં સુર ચડ્યા, અંગડે રંગ લગાયા,
'તોલાપરી રૂખડીઓ' બોલ્યા, મૈં અભિયાગત તેરા હોજી... ચડી૦
chaDi dhun mein re’na jogeshwar, dil ka bhed na dena,
teen khut mein rame jogeshwar, balak hokar re’na hoji
nen sen samjayun priya tore, parghar shabd nahin karna,
ehi boond se hirla nipje, so pargher mat dena hoji chaDi0
yari to maradun se yari, kya tariya se yari,
palman re rowe palman re hase, palman kare khuwari hoji chaDi0
parnari ko chhoD prsanga, mat lagawa anga,
dash mastak rawannan chhedyan, parnarina sanga hoji chaDi0
gagan manDal mein urdhw mukh huwa, tihan neer kera wasa,
sugra hay so bharbhar piye, nugra jay piyasa hoji chaDi0
rude kamal mein sur chaDya, angDe rang lagaya,
tolapri rukhDio bolya, main abhiyagat tera hoji chaDi0
chaDi dhun mein re’na jogeshwar, dil ka bhed na dena,
teen khut mein rame jogeshwar, balak hokar re’na hoji
nen sen samjayun priya tore, parghar shabd nahin karna,
ehi boond se hirla nipje, so pargher mat dena hoji chaDi0
yari to maradun se yari, kya tariya se yari,
palman re rowe palman re hase, palman kare khuwari hoji chaDi0
parnari ko chhoD prsanga, mat lagawa anga,
dash mastak rawannan chhedyan, parnarina sanga hoji chaDi0
gagan manDal mein urdhw mukh huwa, tihan neer kera wasa,
sugra hay so bharbhar piye, nugra jay piyasa hoji chaDi0
rude kamal mein sur chaDya, angDe rang lagaya,
tolapri rukhDio bolya, main abhiyagat tera hoji chaDi0



સ્રોત
- પુસ્તક : સંતસમાજ ભજનાવળી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 198)
- પ્રકાશક : મંગળદાસ જોઈતારામ બુકસેલર
- વર્ષ : 1925
- આવૃત્તિ : બીજી આવૃત્તિ