રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએજી હરદમ જપો પીરશાહનું જાપ,
જપતા રહીએ.
એજી મૂળ કમળ ભાઈ થીર કરી રાખો જી,
નાભિ કમળ કું જગાય... જપતા.
એજી સતગુર શબદ કા માંહે વાજા વજાઈએ જી,
સુરતી કું સુહાગ ચડાઈએ... જપતા.
એજી મુખ બિન ગાઈએ ને સરવણ બિન સુણીએ જી,
બિન કરતાલ બજાઈએ... જપતા.
એજી તાલ પખવાજ મરદંગ વાજે,
બિન રસના ગુણ ગાઈએ... જપતા.
એજી ઈંગલા, પિંગલા, સુખમણા નાડી જી,
ત્રિવેણી કે તીર પર ઠેરાઈએ... જપતા.
એજી ભમર ગુફા ઉપર તખત બિરાજે જી,
ઉઆં જાઈ નિશાન બજાઈએ... જપતા.
એજી કહેત ઈમામ બેગમ સુનો મોરા ભાઈ જી,
ઈયું કરી દરશન પાઈએ... જપતા.
eji hardam japo pirshahanun jap,
japta rahiye
eji mool kamal bhai theer kari rakho ji,
nabhi kamal kun jagay japta
eji satgur shabad ka manhe waja wajaiye ji,
surti kun suhag chaDaiye japta
eji mukh bin gaiye ne sarwan bin suniye ji,
bin kartal bajaiye japta
eji tal pakhwaj mardang waje,
bin rasna gun gaiye japta
eji ingla, pingla, sukhamna naDi ji,
triweni ke teer par theraiye japta
eji bhamar gupha upar takhat biraje ji,
uan jai nishan bajaiye japta
eji kahet imam begam suno mora bhai ji,
iyun kari darshan paiye japta
eji hardam japo pirshahanun jap,
japta rahiye
eji mool kamal bhai theer kari rakho ji,
nabhi kamal kun jagay japta
eji satgur shabad ka manhe waja wajaiye ji,
surti kun suhag chaDaiye japta
eji mukh bin gaiye ne sarwan bin suniye ji,
bin kartal bajaiye japta
eji tal pakhwaj mardang waje,
bin rasna gun gaiye japta
eji ingla, pingla, sukhamna naDi ji,
triweni ke teer par theraiye japta
eji bhamar gupha upar takhat biraje ji,
uan jai nishan bajaiye japta
eji kahet imam begam suno mora bhai ji,
iyun kari darshan paiye japta
સ્રોત
- પુસ્તક : વસ્તુ અમૂલખ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સર્જક : ફારૂક શાહ
- પ્રકાશક : નવનીત સમર્પણ
- વર્ષ : 2023