
ભેદ–ભરમાણા ભાગી રે, મૈયા !
મારો મનવો હુઓ વેરાગી.
કુટુંબ –કબીલાની કૂડી છે માયા, તુરત જોયું મેં ત્યાગી,
તરવેણી ઉપર તાર મિલાયા, ઝળહળ જ્યોતું માંઈ જાગી,
મૈયા ! મારો મનવો... ૧
ઈંગલા ને પિંગલા સુષુમણા ઉપરે અનહદ નોબત વાગી,
ખીમ ને ભાણ રવિ રમતા રામા, અરસપરસ અનુરાગી,
મૈયા ! મારો મનવો... ૨
શિરને સાટે સદ્ગુરુ પાયા, પીધા મહારસ માગી,
ત્રિકમદાસ સત ખીમનાં શરણાં, ચરણ કમળ લેહ લાગી,
મૈયા ! મારો મનવો... ૩
bhed–bharmana bhagi re, maiya !
maro manwo huo weragi
kutumb –kabilani kuDi chhe maya, turat joyun mein tyagi,
tarweni upar tar milaya, jhalhal jyotun mani jagi,
maiya ! maro manwo 1
ingla ne pingla sushumna upre anhad nobat wagi,
kheem ne bhan rawi ramta rama, arasapras anuragi,
maiya ! maro manwo 2
shirne sate sadguru paya, pidha maharas magi,
trikamdas sat khimnan sharnan, charan kamal leh lagi,
maiya ! maro manwo 3
bhed–bharmana bhagi re, maiya !
maro manwo huo weragi
kutumb –kabilani kuDi chhe maya, turat joyun mein tyagi,
tarweni upar tar milaya, jhalhal jyotun mani jagi,
maiya ! maro manwo 1
ingla ne pingla sushumna upre anhad nobat wagi,
kheem ne bhan rawi ramta rama, arasapras anuragi,
maiya ! maro manwo 2
shirne sate sadguru paya, pidha maharas magi,
trikamdas sat khimnan sharnan, charan kamal leh lagi,
maiya ! maro manwo 3



સ્રોત
- પુસ્તક : 'સંત ત્રિકમસાહેબનાં પદો' (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 59)
- સંપાદક : ઉમિયાશંકર અજાણી
- પ્રકાશક : અજાણી પ્રકાશન
- વર્ષ : 2006