
દેખો ખાવન કા ખેલ રે, દરશન બાર દેખ્યા રે.
બાહિર દેખ્યા ભીતર દેખ્યા, દેખ્યા અગમ અપાર રે,
છાંયાથી ન્યારા મારા સતગુરુ દેખ્યા, પલ પલ આવે મોરી પાસ રે... દરશન૦
નાભિ કમલ સે આવે ને જાવે, પલ પલ હુવો પરકાશ રે,
રણુંકાર ઝણુંકાર હોઈ રિયા, ઉનકા નામ અવાજ રે... દરશન૦
ગેહેરી નોબત ગડગડે ને, ધીરપ રાખો ધ્યાન રે,
સુરતા ધરીને સાંભળો રે, સોઈ વચન સુલતાન રે... દરશન૦
ક્ષમ્યા તણા નેજા ખોડિયા ને, નામ તણા નિશાન રે,
‘ત્રિકમદાસ’ સત્ત ખીમને ચરણે, ગુરુવે બતાવેલ જ્ઞાન રે... દરશન૦
dekho khawan ka khel re, darshan bar dekhya re
bahir dekhya bhitar dekhya, dekhya agam apar re,
chhanyathi nyara mara satguru dekhya, pal pal aawe mori pas re darshan0
nabhi kamal se aawe ne jawe, pal pal huwo parkash re,
ranunkar jhanunkar hoi riya, unka nam awaj re darshan0
geheri nobat gaDagDe ne, dhirap rakho dhyan re,
surta dharine sambhlo re, soi wachan sultan re darshan0
kshamya tana neja khoDiya ne, nam tana nishan re,
‘trikamdas’ satt khimne charne, guruwe batawel gyan re darshan0
dekho khawan ka khel re, darshan bar dekhya re
bahir dekhya bhitar dekhya, dekhya agam apar re,
chhanyathi nyara mara satguru dekhya, pal pal aawe mori pas re darshan0
nabhi kamal se aawe ne jawe, pal pal huwo parkash re,
ranunkar jhanunkar hoi riya, unka nam awaj re darshan0
geheri nobat gaDagDe ne, dhirap rakho dhyan re,
surta dharine sambhlo re, soi wachan sultan re darshan0
kshamya tana neja khoDiya ne, nam tana nishan re,
‘trikamdas’ satt khimne charne, guruwe batawel gyan re darshan0



સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજનભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 140)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : છઠ્ઠી