
ભગતી તો ભાવ વિના નહીં આવે રે,
ગુરુગમ ક્યૂં પાવે રે...
પ્રથમ હરિ ગુરુ સંત ન સેવ્યા,
મરને અનેક વાતું બનાવે,
ગુરુગમ જ્ઞાન શબ્દ સુધી ના’વે,
મરને પ્રેમ મગન થઈ ગાવો રે... ગુરુગમ૦
ચળેલ પુરુષનાં સ્વપ્નામાં ના આવે,
મરને પાટે જોત્યું જલાવે,
મનના મેલા ને અંતરના ભીના,
ઈ તો પીર થઈને પૂજાવે... ગુરુગમ૦
એણે સતગુરુ શું સમજાવે,
મેલી મરજાદા ચાલે ઊભેલા,
ઈ તો ભીતુંમાં ભટકાવે રે... ગુરુગમ૦
કગવાની સંગાથે કબુદ્ધિ આવે,
સાન સંતો કેરી ના’વે,
‘દાસ હોથી’ કે’ જેણે સંત ન સેવ્યા,
ઈ તો નિશ્ચે ચોરાશીમાં જાવે રે... ગુરુગમ૦
bhagti to bhaw wina nahin aawe re,
gurugam kyoon pawe re
pratham hari guru sant na sewya,
marne anek watun banawe,
gurugam gyan shabd sudhi na’we,
marne prem magan thai gawo re gurugam0
chalel purushnan swapnaman na aawe,
marne pate jotyun jalawe,
manna mela ne antarna bhina,
i to peer thaine pujawe gurugam0
ene satguru shun samjawe,
meli marjada chale ubhela,
i to bhitunman bhatkawe re gurugam0
kagwani sangathe kabuddhi aawe,
san santo keri na’we,
‘das hothi’ ke’ jene sant na sewya,
i to nishche chorashiman jawe re gurugam0
bhagti to bhaw wina nahin aawe re,
gurugam kyoon pawe re
pratham hari guru sant na sewya,
marne anek watun banawe,
gurugam gyan shabd sudhi na’we,
marne prem magan thai gawo re gurugam0
chalel purushnan swapnaman na aawe,
marne pate jotyun jalawe,
manna mela ne antarna bhina,
i to peer thaine pujawe gurugam0
ene satguru shun samjawe,
meli marjada chale ubhela,
i to bhitunman bhatkawe re gurugam0
kagwani sangathe kabuddhi aawe,
san santo keri na’we,
‘das hothi’ ke’ jene sant na sewya,
i to nishche chorashiman jawe re gurugam0



સ્રોત
- પુસ્તક : અસલ મ્હોટી ભજનસાગર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 77)
- પ્રકાશક : હરગોવનદાસ હરજીવનદાસ બુકસેલર
- વર્ષ : 1924