રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅરે ગુરુજી ફૂડ કપટની રે માંય, વદું છું જૂઠી વાણી,
એમાંથી તમે ઉગારો રે મહારાજ, અંતર દયા આણી રે.
અરે ગુરુજી સત શબ્દ રે નિરધાર, ગુણ નવ ગાવે રે અરે,
એવા અંતર ઘટ અખંડ અપાર, તેને નવ ભાવે રે... અરે૦
અરે ગુરુજી નાભિએ નારાયણનું નામ, શ્વાસોમાં નવ જાણ્યું રે,
એવા ખાલી શ્વાસો ખોટા રે ખેંચાય, તેને શું વખાણું રે... અરે૦
અરે ગુરુજી વરી છું સંતોષ વરને આજ, ત્રણ લોકની રાણી રે,
એવા સંસાર ભવ સાગરની માંય, સમદૃષ્ટિથી જાણી રે... અરે૦
અરે ગુરુજી કિયાં આવું ને કિયાં જાવું, હુ નિરવરતી નારી રે,
એવા પુત્ર પામી જ્ઞાન ને વૈરાગ, શાંતિમાં સમાણી રે... અરે૦
અરે ગુરુજી શું રે સજું શણગાર, વિધવામાં સુખ ભાળ્યું રે,
એવા અંતરમાં ગુરુજી છો અપાર, ત્રિકમજી અમને તારો રે... અરે૦
અરે ગુરુજી અડગ ધરું રે ધ્યાન, ત્રિવેણીના તીરે રે,
એવા શૂન્ય શિખરગઢ શ્યામ, તેને જોવા આવી રે... અરે૦
અરે ગુરુજી અંતરે ઉગારજો, રવિ ભાણ જોતામાં સુરતા જાગી રે,
એવા ‘કરમશી’ને મળ્યા ગુરુ આનંદરામ, તેણે ભે ભાંગી રે... અરે૦
are guruji phooD kapatni re manya, wadun chhun juthi wani,
emanthi tame ugaro re maharaj, antar daya aani re
are guruji sat shabd re nirdhar, gun naw gawe re are,
ewa antar ghat akhanD apar, tene naw bhawe re are0
are guruji nabhiye narayananun nam, shwasoman naw janyun re,
ewa khali shwaso khota re khenchay, tene shun wakhanun re are0
are guruji wari chhun santosh warne aaj, tran lokani rani re,
ewa sansar bhaw sagarni manya, samdrishtithi jani re are0
are guruji kiyan awun ne kiyan jawun, hu nirawarti nari re,
ewa putr pami gyan ne wairag, shantiman samani re are0
are guruji shun re sajun shangar, widhwaman sukh bhalyun re,
ewa antarman guruji chho apar, trikamji amne taro re are0
are guruji aDag dharun re dhyan, triwenina tere re,
ewa shunya shikhargaDh shyam, tene jowa aawi re are0
are guruji antre ugarjo, rawi bhan jotaman surta jagi re,
ewa ‘karamshi’ne malya guru anandram, tene bhae bhangi re are0
are guruji phooD kapatni re manya, wadun chhun juthi wani,
emanthi tame ugaro re maharaj, antar daya aani re
are guruji sat shabd re nirdhar, gun naw gawe re are,
ewa antar ghat akhanD apar, tene naw bhawe re are0
are guruji nabhiye narayananun nam, shwasoman naw janyun re,
ewa khali shwaso khota re khenchay, tene shun wakhanun re are0
are guruji wari chhun santosh warne aaj, tran lokani rani re,
ewa sansar bhaw sagarni manya, samdrishtithi jani re are0
are guruji kiyan awun ne kiyan jawun, hu nirawarti nari re,
ewa putr pami gyan ne wairag, shantiman samani re are0
are guruji shun re sajun shangar, widhwaman sukh bhalyun re,
ewa antarman guruji chho apar, trikamji amne taro re are0
are guruji aDag dharun re dhyan, triwenina tere re,
ewa shunya shikhargaDh shyam, tene jowa aawi re are0
are guruji antre ugarjo, rawi bhan jotaman surta jagi re,
ewa ‘karamshi’ne malya guru anandram, tene bhae bhangi re are0
સ્રોત
- પુસ્તક : રાજયોગ વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 93)
- સર્જક : રામજી હીરસાગર
- પ્રકાશક : રામજી હીરસાગર, તિલક પ્લોટ, શેરી નં. 2, કૃષ્ણ સિનેમા પાછળ, રાજકોટ - 360001