રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅનહદ ડંકા બજા, દેખ લો શૂન્યમંડલ કી મજા.
ધિમિધિમિ ધિમિધિમિ નોબત બાજે, ઘડુડુડુ ઘોર ગગન ગાજે;
મહુઅર નાદ મનોહર રાજે,
પંચ રંગ કી પ્રસિદ્ધ ફરકે, સત્ય નામ પર ધજા... દેખ લો૦
વેણુ વાજે શંખ શરણાઈ, ઝાંઝ મૃદંગ ભેરી સુખદાઈ,
ઓર નાદ કછુ કહી ન જાઈ,
એક ચિત્ત સે સુન લો પ્યારે, ગગન રહત હૈ ગજા... દેખ લો૦
બાદલ બિના બિજ ચમકારા, બરસે મેઘ સુધારસ સારા,
કોટી કોટી સૂરજ ઉજિયારા,
ઐસી શોભા નીરખ નિરંતર, ઓર તુચ્છ સબ તજા... દેખ લો૦
યે સુખ મુખ સે કહ્યા ન જાવે, દેખે સો હી પરમપદ પાવે,
જીવ શિવ એક હી હો જાવે,
જન ‘છોટમ’ જંજાલ છાંડ કે, ઐસા સાધન સજા... દેખ લો૦
anhad Danka baja, dekh lo shunymanDal ki maja
dhimidhimi dhimidhimi nobat baje, ghaDuDuDu ghor gagan gaje;
mahuar nad manohar raje,
panch rang ki prasiddh pharke, satya nam par dhaja dekh lo0
wenu waje shankh sharnai, jhanjh mridang bheri sukhdai,
or nad kachhu kahi na jai,
ek chitt se sun lo pyare, gagan raht hai gaja dekh lo0
badal bina bij chamkara, barse megh sudharas sara,
koti koti suraj ujiyara,
aisi shobha nirakh nirantar, or tuchchh sab taja dekh lo0
ye sukh mukh se kahya na jawe, dekhe so hi parampad pawe,
jeew shiw ek hi ho jawe,
jan ‘chhotam’ janjal chhanD ke, aisa sadhan saja dekh lo0
anhad Danka baja, dekh lo shunymanDal ki maja
dhimidhimi dhimidhimi nobat baje, ghaDuDuDu ghor gagan gaje;
mahuar nad manohar raje,
panch rang ki prasiddh pharke, satya nam par dhaja dekh lo0
wenu waje shankh sharnai, jhanjh mridang bheri sukhdai,
or nad kachhu kahi na jai,
ek chitt se sun lo pyare, gagan raht hai gaja dekh lo0
badal bina bij chamkara, barse megh sudharas sara,
koti koti suraj ujiyara,
aisi shobha nirakh nirantar, or tuchchh sab taja dekh lo0
ye sukh mukh se kahya na jawe, dekhe so hi parampad pawe,
jeew shiw ek hi ho jawe,
jan ‘chhotam’ janjal chhanD ke, aisa sadhan saja dekh lo0
સ્રોત
- પુસ્તક : આત્મજ્ઞાનનાં ભજન-ભાગ બીજો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 32)
- પ્રકાશક : ધી ઇન્ડિયાપબ્લિશિંગ કંપની લિમિટેડ, કાવસજી પટેલ સ્ટ્રીટ નં. 5, કોટ, મુંબઈ
- વર્ષ : 1909
- આવૃત્તિ : 1