રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅનહદ ભાતનાં રે ઝીણાં જંતર વાગે,
ઘડિયાળાના માથે રે ઘડિયાળાં વાગે.
દિલાવર દેશમાં આનંદ વાજાં વાગે,
ગુરુની ગાદી આગળ જ્ઞાન નોબત ગાજે.
તાલ તંબૂરા મડદંગ મંજીરાં ટાણંક ટોકર વાગે,
ગુરુની ગાદી આગળ ઝણઝણ ઝાલર વાગે.
એ ગુરુ મારો અનેકરૂપી ખોલણહારો ખોલે,
અંતર ખડકી જુઓ ઉઘાડી તો એ બેઠો બોલે.
ખારા સમુદ્રમાં મીઠી વીરડી, એ પાણીડાં ભાવે,
એ સમદરિયો જોવો તપાસી, સર્યું ક્યાંથી આવે.
શેરીએ શેરીએ સાદ પડાવે, અવિચળ પદવી પાવે,
ચોક મેદાનમાં સાવર નાખ્યું, પાંચ ધૂણી ત્યાં તાપે.
શીશ નમાવી દેહા ચરણે, બોલ્યા ‘કાળા’ દાસી,
ગરીબ થઈને ગુણ ગાવ્યા, તે દાસીની પણ દાસી.
anhad bhatnan re jhinan jantar wage,
ghaDiyalana mathe re ghaDiyalan wage
dilawar deshman anand wajan wage,
guruni gadi aagal gyan nobat gaje
tal tambura maDdang manjiran tanank tokar wage,
guruni gadi aagal jhanjhan jhalar wage
e guru maro anekrupi kholanharo khole,
antar khaDki juo ughaDi to e betho bole
khara samudrman mithi wirDi, e paniDan bhawe,
e samadariyo jowo tapasi, saryun kyanthi aawe
sheriye sheriye sad paDawe, awichal padwi pawe,
chok medanman sawar nakhyun, panch dhuni tyan tape
sheesh namawi deha charne, bolya ‘kala’ dasi,
garib thaine gun gawya, te dasini pan dasi
anhad bhatnan re jhinan jantar wage,
ghaDiyalana mathe re ghaDiyalan wage
dilawar deshman anand wajan wage,
guruni gadi aagal gyan nobat gaje
tal tambura maDdang manjiran tanank tokar wage,
guruni gadi aagal jhanjhan jhalar wage
e guru maro anekrupi kholanharo khole,
antar khaDki juo ughaDi to e betho bole
khara samudrman mithi wirDi, e paniDan bhawe,
e samadariyo jowo tapasi, saryun kyanthi aawe
sheriye sheriye sad paDawe, awichal padwi pawe,
chok medanman sawar nakhyun, panch dhuni tyan tape
sheesh namawi deha charne, bolya ‘kala’ dasi,
garib thaine gun gawya, te dasini pan dasi
સ્રોત
- પુસ્તક : સતની સરવાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 40)
- સંપાદક : નિરંજન રાજ્યગુરુ
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની, ફુવારા સામે, ગાંધી રોડ, અમદાવાદ - 380001
- વર્ષ : 2000
- આવૃત્તિ : 1