અમસું ગરનારી ! અંતર કર્યો વાલે ! અંતર કર્યો રે !
amasun garnari ! antar karyo wale ! antar karyo re !


અમસું ગરનારી!
અંતર કર્યો વાલે!
અંતર કર્યો રે!
પડદા-પોસંગી વેલો રમવા ગિયો.
એ...રમવા ગિયો રે
ખાવંદ જાતો રિયો રે!
ભોળવીને ભૂલવાડી ગિયો - અમસું૦
હો....સગડ હોય તો ધણીના
સગડ કઢાવું રે
સગડ કઢાવું રે
ત્રણે ભુવનમાંથી બાળૂડાને લાવું -અમસું૦
હો....થડ રે વાઢીને ધણી
પીછાં દઈ ગિયો રે
પીછાં દઈ ગિયો રે
રસ પવનમાં ગેબી રમવા ગિયો - અમસું૦
હો.....મથણાં મથી
દીનાનાથને બોલાવું રે
નાથને બોલાવું રે
ત્રણે ભુવનમાંથી બાલૂડાને લાવું - અમસું૦
હો....ગનાનની ગોળી ને
પરમનો રવાયો રે
મેરૂનો રવાયો રે
નખ શિખ નેતરાં લઉં તાણી - અમસું૦
હો....વેલનાથ ચરણે
બેાલ્યાં રે ‘જશો મા’
બોલ્યાં રે ‘જશો મા’
અખંડ ચૂડો મારે વેલનાથ ધણી - અમસું૦
amasun garnari !
antar karyo wale !
antar karyo re !
paDda posangi welo ramwa giyo
e ramwa giyo re
khawand jato riyo re !
bholwine bhulwaDi giyo amsun0
ho sagaD hoy to dhanina
sagaD kaDhawun re
sagaD kaDhawun re
trne bhuwanmanthi baluDane lawun amsun0
ho thaD re waDhine dhani
pichhan dai giyo re
pichhan dai giyo re
ras pawanman gebi ramwa giyo amsun0
ho mathnan mathi
dinanathne bolawun re
nathne bolawun re
trne bhuwanmanthi baluDane lawun amsun0
ho gananni goli ne
paramno rawayo re
meruno rawayo re
nakh shikh netran laun tani amsun0
ho welnath charne
bealyan re ‘jasho ma’
bolyan re ‘jasho ma’
akhanD chuDo mare welnath dhani amsun0
amasun garnari !
antar karyo wale !
antar karyo re !
paDda posangi welo ramwa giyo
e ramwa giyo re
khawand jato riyo re !
bholwine bhulwaDi giyo amsun0
ho sagaD hoy to dhanina
sagaD kaDhawun re
sagaD kaDhawun re
trne bhuwanmanthi baluDane lawun amsun0
ho thaD re waDhine dhani
pichhan dai giyo re
pichhan dai giyo re
ras pawanman gebi ramwa giyo amsun0
ho mathnan mathi
dinanathne bolawun re
nathne bolawun re
trne bhuwanmanthi baluDane lawun amsun0
ho gananni goli ne
paramno rawayo re
meruno rawayo re
nakh shikh netran laun tani amsun0
ho welnath charne
bealyan re ‘jasho ma’
bolyan re ‘jasho ma’
akhanD chuDo mare welnath dhani amsun0



સ્રોત
- પુસ્તક : સોરઠી સંતો: ભાગ પહેલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 92)
- સર્જક : ઝવેરચંદ મેઘાણી
- પ્રકાશક : સૌરાષ્ટ્ર સાહિત્ય મંદિર, રાણપુર
- વર્ષ : 1929
- આવૃત્તિ : 2